Tu viện Clêmentê Dòng Chúa Cứu Thế tại Cao Bằng: đón Đức Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng viếng thăm mục vụ

"Hãy kể cho muôn dân được biết những kỳ công Chúa làm" (Tv 95, 3).

Sáng thứ Năm ngày 02/5/2024 tại Tu viện Clêmentê đã diễn ra lễ kính thánh Athanasiô tại Giáo điểm Thành Công. Thánh lễ hôm nay do Đức Giám mục (ĐGM) Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng Giuse Châu Ngọc Tri chủ tế, cùng đồng tế với ngài có Đức ông Phêrô Nguyễn Chí Thiết, cha Giuse Nguyễn Văn Phượng chánh xứ Cao Bình (Bề trên Tu viện), các cha trong cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế tại Cao Bằng và Toà Giám mục, các tu sĩ nam nữ.

Tu Viện Clêmentê thuộc xóm Thành Công, Nam Tuấn, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng do các cha Dòng Chúa Cứu Thế phụ trách.

Mở đầu thánh lễ ĐGM đã nói đến việc Chúa Làm thật lạ lùng, nơi đây trước kia và bây giờ quả là ơn thánh Chúa đã làm nên những việc lạ lùng.

Chia sẻ Lời Chúa qua bài đọc 2 (Cv 15, 7-21) thứ Năm tuần V Phục Sinh, với ơn gọi của Phaolô là loan báo Tin mừng Cho dân Ngoại, những người chưa được biết và nghe về Chúa. Bổn phận của mỗi người bằng nhiều phương cách làm cho họ được biết đến Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ cha Bề trên Giuse đã chia sẻ, giới thiệu về vùng đất mà các cha phụ trách gồm các huyện Thông Nông (trước kia), Hà Quảng, Hoà An, Bảo Lạc, Bảo Lâm với các Giáo điểm Thành Công (Nà Rị), Thông Nông, Lũng Gà, Nặm Nhũng, Bảo Lạc, Bảo Lâm. Nơi xa nhất từ nhà thờ Cao Bình là 200km, gần nhất là 40km, tỷ lệ người Công giáo hơn ngàn dân mới có 1 người biết Chúa.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Thành Công, thánh Clêmentê ban xuống trên mỗi người tại Cao Bằng muôn ơn lành hồn xác.

BTT GP

Một số hình ảnh:

Quý cha, quý thầy đang phục vụ tại Cao Bằng

​​​​​​​Làm sao phân biệt được điều siêu nhiên với những chuyện lừa đảo, ảo tưởng hay ma quỷ?