Gp Lạng Sơn – Cao Bằng: Tĩnh tâm Linh mục và gặp gỡ đại diện HĐMV giáo xứ trong tháng 9

Thứ Sáu, ngày 01 tháng 9 năm 2023, tại Tòa giám mục Lạng Sơn quý cha từ khắp các giáo xứ đã quy tụ về cùng với Đức cha Giuse trong dịp tĩnh tâm tháng 9.

Đây là dịp thuận tiện để quý cha cùng với mọi người nhìn lại mẫu gương và cuộc đời của Đức cha cố Vinhsơn Phaolô trong dịp kỷ niệm 25 năm ngày ngài được Chúa gọi về.

Trong phần chia sẻ suy niệm tĩnh tâm này, Đức giám mục giáo phận dùng đoạn lời Chúa trong Tin mừng theo thánh Luca trình bày về những người phong hủi được chữa lành (x.Lc 17).

Đã có những người biết ơn và cũng có cả những con người chưa biết ơn trong đoạn Tin Mừng này...Cũng qua đây, Đức giám mục giáo phận muốn nhắc nhở các linh mục là những người với mẫu gương của biết ơn, để biết ơn một con người đã sống âm thầm khiêm tốn tin tưởng phó thác, để cậy trông vào Thiên Chúa, để xây dựng giáo phận từ những khó khăn và  thử thách.

Làm sao để lòng biết ơn được lan tỏa, được thể hiện trong chính đời sống qua sứ vụ của mình.

Buổi chiều Đức giám mục giáo phận đã có cuộc gặp gỡ đại diện Hội đồng mục vụ các giáo xứ trong giáo phận để chia sẻ, bày tỏ những khúc mắc trong việc bầu cử sắp tới để lựa chọn những người nhiệt tình, nhiệt thành trong công việc phục vụ giáo xứ, giáo phận...Dân Chúa luôn cần những con người nỗ lực dấn thân và có trách nhiệm phục vụ. Mọi người chia sẻ những thao thức qua những thức góp ý trước những khó khăn thách đố trong đời sống phục vụ và mong ước cộng tác trong việc dẫn dắt dân Chúa.

Hìm ảnh tĩnh tâm của quý cha:

Gặp gỡ đại diện hội đồng mục vụ các giáo xứ:

BTT GP

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)