Mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi: bổn mạng giáo xứ Thất Khê-nhiều tâm trạng đặc biệt

Chiều thứ Bảy, ngày 07/10/2023 vào lúc 14g00 thánh lễ đặc biệt đã diễn ra tại nhà thờ giáo xứ Thất Khê do Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, giám mục giáo phận chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có đông đảo quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ Đức cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn, những người có liên hệ đang quy tụ để cầu nguyện cách đặc biệt cho giáo xứ Thất Khê. Cầu nguyện cho hội dòng nữ Đaminh Gò Vấp có cộng đoàn đang hiện diện, phục vụ tại giáo xứ. Cầu nguyện cho hai cha: Vinhsơn Vũ Văn Lễ (kỷ niệm 9 năm Hồng ân Linh mục) và cha Giuse Nguyễn Văn Vinh (kỷ niệm 8 năm Hồng ân Linh mục).

Cách riêng Đức cha mời gọi cộng đoàn dâng lên Chúa qua lời cầu nguyện đặc biệt cầu cho ông cố Phêrô Lê Viết Đạt (thân phụ của nữ tu Maria Lê Thị Đàn thuộc hội dòng nữ Đaminh Gò Vấp) trong ngày lễ an táng.

Chia sẻ trong thánh lễ hôm nay, Đức cha kêu gọi mỗi người cách đặc biệt hãy nhìn vào mẫu gương của Đức Maria để dâng lên Chúa những hy sinh, cố gắng như của lễ đẹp long Chúa. Mỗi người hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi chính là Cuốn Phúc âm tóm gọn.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cộng đoàn dân Chúa chia sẻ niềm vui với hai cha trong ngày Hồng phúc, với bề trên của dòng nữ Đaminh Gò Vấp và cũng không quên cầu nguyện cho giáo xứ Thất Khê.

Nhắc đến và cầu nguyện cho ông cố Phêrô hôm nay Đức cha nói rằng khi còn sống ông cố là người giáo dân đạo đức, sống một cuộc sống âm thầm qua việc lần chuỗi Mân Côi mà truyền thống từ Đức cha cố Vinhsơn Phaolô để lại…

Thánh lễ kết thúc sau phần nghi thức tiễn biệt cuối cùng do cha Giuse Nguyễn Văn Chung chủ sự và tiễn đưa ông cố đến nơi an nghỉ cuối cùng.

Lạy Mẹ Maria xin dạy chúng con biết yêu mến tràng chuỗi Mân Côi, siêng năng lần hạt trong mỗi ngày sống, qua đó chúng con được hiệp thông nối kết với nhau cùng cầu nguyện cho nhau. Xin Mẹ khẩn cầu cho chúng con bên toà Chúa. Amen.

Hình ảnh ngày lễ:

Hình ảnh ngày an táng  ông cố Phêrô:

Phương Thảo & BBT

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)