Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Việc Truyền Giáo Và Nghi Thức Sai Đi

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO VIỆC TRUYỀN GIÁO

VÀ NGHI THỨC SAI ĐI

“Hoa hồi tám cánh ngát hương,

Nguyện cho Xứ Lạng tình thương ngập tràn.

Tin Mừng trên chốn non ngàn,

Gia đình hạnh phúc, bản làng bình yên”

Hôm nay, ngày 12/11/2022, Đức Cha Giuse – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho việc truyền giáo của Giáo Hội, cách riêng là tại Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng.

Vào lúc 10h00, sau khi kết thúc buổi tham luận của Đại hội Truyền Giáo lần thứ VI, Đức Cha Giuse cùng với Linh mục đoàn Giáo phận và toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã dâng Thánh lễ trọng thể cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng.

Khởi đầu Thánh lễ, Đức Cha đã nói lên tâm tư thao thức của Ngài cũng như của các thành phần dân Chúa trong Giáo phận về việc loan báo Tin Mừng, điều đó được thể hiện qua việc các hội đoàn đại diện cho các Giáo xứ trong khắp Giáo phận cùng quy tụ về Tòa Giám Mục để tham dự Đại hội Truyền Giáo và cùng dâng Thánh lễ cách trọng thể hôm nay.

“Sứ vụ chung của tất cả chúng ta là làm cho tất cả mọi người được nhận biết và yêu mến Thiên Chúa”. Đức Cha Giuse đã nhắc nhớ lại cho cộng đoàn điều đó khi bắt đầu Bài Giảng của Ngài. Bởi lẽ đó, mà mỗi người Ki-tô hữu đều phải ấp ủ và nuôi dưỡng trong mình ước mơ về truyền giáo, về việc đem Chúa đến cho mọi người, đến những nơi chưa được nhận biết Chúa, cách riêng là tại Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, một Giáo phận được trải rộng trong 3 tỉnh. Ngài nhấn mạnh rằng: “đó là cơ hội tốt đẹp và thuận lợi để chúng ta đem Chúa đến cho những người chung quanh khi mà còn rất nhiều người chưa được nhận biết và yêu mến Chúa.” Kết thúc Bài Giảng, Đức Cha mời gọi mọi người cùng dẫn thân, cùng cộng tác với nhau bằng tất cả sự hy sinh, sự cố gắng của mình; để rồi nhờ ơn Chúa Thánh Thần, những ước mơ về việc loan báo Tin Mừng của tất cả chúng ta đem lại những kết quả tốt đẹp trên mảnh đất Lạng Sơn – Cao Bằng thân yêu này.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức Cha Giuse đã chủ sự nghi thức sai đi và trao Bổ Nhiệm thư cho quý cha trong đợt thuyên chuyển sứ vụ nhiệm kỳ mới.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho công việc loan báo Tin Mừng của Giáo Hội. Để nhờ ơn Chúa thương ban, muôn người được nhận biết Chúa, để được đến và ở lại trong tình yêu của Ngài.

 

bài liên quan mới nhất

Một bàn quỳ làm từ gỗ chiếc tàu đắm ở Cutro được tặng cho ĐTC Phanxicô

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng