Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Giáo Phận Lạng Sơn-Cao Bằng 2022

THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC GIÁO PHẬN LẠNG SƠN-CAO BẰNG, 2022.

Hôm nay ngày 26/07/2022, Khuôn viên Nhà thờ và Tòa Giám mục Lạng Sơn trở nên thật đông vui nhộn nhịp, vì từ sáng sớm khi đoàn Thiếu Nhi trên khắp các Giáo xứ trở về tham dự Hội Trại Giáo Lý và những đoàn khách từ khắp các Giáo phận quê hương các tiến chức và Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng về dự lễ. Mọi người tràn ngập niềm vui, gặp gỡ chúc mừng các tiến chức trong ngày hồng ân.

Đúng 19 giờ, đoàn rước từ Tầng hầm Nhà thờ tiến ra lễ đài. Đồng tế với Đức cha Giuse Giáo phận hôm nay có cha Tổng Đại diện Giuse, quý Cha Tổng Đại Diện và quý cha trong và ngoài Giáo phận. Đông đảo mọi thành phần Dân Chúa, quý nam nữ tu sỹ, quý ân nhân và thân nhân của các tiến chức đã tham dự Thánh lễ, trong một bầu khí Phụng vụ sốt sắng.

Trong Thánh lễ, sau bài Tin Mừng, Đức cha Giuse chủ sự nghi thức Truyền chức Linh mục.

Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Nghiêm - đặc trách ơn gọi Giáo Phận, Cha Giuse Võ Ngọc Tân- Bề trên Hiệp Hội Thừa Sai Đức Maria Mẫu Sơn gọi tên các tiến chức và giới thiệu để thỉnh cầu Đức Giám mục truyền chức cho các thầy.

Nghi thức truyền chức được cử hành trang trọng. Các tiến chức tuyên hứa trước mặt Đức Giám mục về sứ vụ sắp lãnh nhận. Ngài đặt tay và đọc lời nguyện truyền chức cho các Thầy. Chính Đức cha Giuse trong cương vị người Cha chung của Giáo phận đã mặc phẩm phục Thánh chức cho các Tân Linh mục.

Thánh lễ tiếp tục với Phụng vụ Thánh Thể. Hai Tân Linh mục tiến lên Bàn thờ để đồng tế với Đức cha Giuse để thi hành chức phận phục vụ Bàn thờ của mình, lần đầu tiên trong cuộc đời với sứ vụ mới được trao phó.

Cuối Thánh lễ, tân Linh mục Phêrô Trịnh Văn Nhợi, đại diện các Tân chức cảm ơn Đức cha Giuse Giáo phận, quý Cha, quý ân nhân, thân nhân và toàn thể cộng đoàn đã nâng đỡ, khích lệ và cầu nguyện cho các Tân chức trên hành trình ơn gọi.

Đức cha Giuse chúc mừng các Tân chức cùng Gia đình thân yêu của quý cha mới. Ngài cảm ơn quý cha, quý tu sỹ, quý khách ân nhân thân nhân của các tân chức từ khắp các Giáo phận xa xôi về với Lạng Sơn Cao Bằng để tham dự Thánh lễ hôm nay. Ngài mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ công cuộc truyền giáo còn nhiều thách đố của Giáo phận Truyền Giáo Lạng Sơn- Cao Bằng.

 

bài liên quan mới nhất

Thứ Năm tuần VIII Thường niên: "Hỡi con vua Ðavít, xin thương xót tôi"

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng