Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng: Linh mục đoàn Tĩnh tâm Mùa Chay 2024

“Hãy trở về, trở về với Cha nhân lành. Hãy trở về, trở về để sớm hồi sinh. Hãy trở về, trở về sống trong an bình, trở về để mãi sống trong ân tình (Hãy trở về – Ngọc Kôn).

Lời mời gọi trong kỳ Tĩnh tâm Mùa chay 2024 (từ ngày 27-29/02) dành cho linh mục đoàn giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng gồm các linh mục triều và dòng cùng các Phó tế đang phục vụ tại giáo phận đã trở về Tòa Giám mục (TGM) Lạng Sơn cùng với Đức cha Giuse, Giám Mục giáo phận trong dịp này.

Từ chiều thứ Ba, các cha từ những nơi xa xôi Hà Giang, Cao Bằng…đã về TGM trong thời tiết mưa rét của những ngày đầu năm mới trong niềm vui gặp gỡ.

Bắt đầu kỳ Tĩnh tâm năm nay bằng cử hành Phụng vụ Giờ Kinh Sách thứ Ba tuần II Mùa Chay, sau đó Đức Giám mục gặp gỡ, nói chuyện về hiện tình Thế giới, Giáo hội và Giáo phận, cùng nhau tìm hiểu Sứ Điệp Mùa Chay 2024.

Lời mời gọi của Đức Giám mục trong kỳ Tĩnh tâm này, hãy trở về để nhận ra tình thương của Thiên Chúa, nhận ra lỗi lầm thiếu sót của chính mình qua đó có sự cảm thông tha thứ với anh chị em.

Xuyên suốt những ngày Tĩnh tâm, ngoài những giờ gặp gỡ, chia sẻ trong giáo phận, giáo hạt…các cha còn được nghe chia sẻ của Cha Tổng Đại Diện, Đại Diện Giám mục trong các Thánh lễ, cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chính toà suy ngắm Sự Thương Khó của Chúa Giêsu, hồi tâm và Hoà giải qua Bí tích Giao Hoà.

Các giờ Hội thảo cùng với Đức Giám mục, các cha đã bàn thảo về các cử hành phụng vụ liên quan đến giáo phận, giáo xứ…

Kỳ Tĩnh tâm mùa Chay kết thúc vào sáng thứ Năm ngày 29/02 bằng cử hành Phụng vụ Giờ Kinh Trưa, sau khi đã bàn bạc về các công việc của giáo phận trong năm 2024, phân công một số vị trí và các ban cần thiết cho công việc Mục vụ.

BTT GP

Những hình ảnh ngày Tĩnh tâm:

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)