Lêgiô Maria tại tp Lạng Sơn: Họp bạn Mừng Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria

Chiều thứ Sáu, ngày mùng 8 tháng 9 năm 2023, cùng với Giáo hội hân hoan mừng Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria. Hội Lêgiô Maria của các giáo xứ Ngạn sơn, Mỹ sơn và Chính tòa Lạng Sơn cùng họp nhau để mừng lễ và chia sẻ với những thao thức trong linh đạo Lêgiô Maria. Với gần trăm các hội viên của ba giáo xứ đã tập trung từ rất sớm tại Hội trường nhà thờ Chính tòa để cùng với cha Linh giám Giuse Trần Đức Hạnh cho buổi họp bạn này.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu khí vui vẻ, thân tình qua những câu chuyện những tiết mục văn nghệ, những chia sẻ ngắn. Sau đó tất cả các hội viên quy tụ tại nhà thờ Chính tòa để cùng với quý cha hiệp dâng thánh lễ mừng kính Sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria.

Mở đầu thánh lễ cha chủ tế Giuse đã mời gọi cộng đoàn nhìn ngắm mẫu gương tuyệt vời nơi Đức Trinh Nữ Maria đồng thời cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện - cầu bình an cho mỗi thành viên, cầu nguyện cho những hội viên đã qua đời.

Chia sẻ trong thánh lễ cha Antôn đã nêu lên cuộc đời của Đức Trinh Nữ Maria trong chương trình tình thương Cứu Độ mà Thiên Chúa dành cho mọi người để mỗi người sống xứng đáng với ơn gọi cao cả đó…

Kết thúc thánh lễ mọi người vui vẻ liên hoan nhẹ để chung chia niềm vui trong ngày lễ. Xin Đức Trinh Nữ Maria cầu thay nguyện giúp cho tất cả mỗi thành viên luôn sống trong tình thương của Thiên Chúa, noi gương mẫu gương đời sống của Đức trinh nữ Maria.

Hình ảnh ngày họp bạn:

BTT GP

bài liên quan mới nhất

Một bàn quỳ làm từ gỗ chiếc tàu đắm ở Cutro được tặng cho ĐTC Phanxicô

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng