Giáo xứ Lộc Bình: Đức Giám mục Giáo phận viếng thăm và dâng Lễ dịp Noel 2023

Hòa chung niềm vui với toàn thể Giáo Hội trong ngày mừng kính Thánh Gioan Tông đồ, cũng là ngày thứ ba trong tuần bát nhật Giáng Sinh. Vào lúc 19h30, thứ Tư, ngày 27.12.2023, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng đã hiện diện, thăm viếng và chủ sự Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh tại Giáo Xứ Lộc Bình.

Đây là chương trình mục vụ thường xuyên của Đức Cha Giuse: vào các dịp đại lễ, ngài thường đến các Giáo xứ, Giáo điểm, để thăm viếng và cử hành thánh lễ cầu nguyện cho đoàn chiên của mình nơi đó.

Thánh lễ mừng kính Thánh Gioan Tông Đồ do Đức Cha chủ tế. Cùng hiệp dâng có cha Phêrô Vũ Văn Tạo, chánh xứ Lộc Bình và đông đảo cộng đoàn giáo dân trong Giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha nhấn mạnh đến tình yêu vô bờ của Thiên Chúa. Vì yêu mà Ngài chấp nhận đến với con người, sống và ở với con người…Ngài lưu ý cộng đoàn mỗi khi đến tham quan hang đá hay các đèn điện trang trí Giáng Sinh lộng lẫy, thì đừng chỉ chú ý những sự lung linh của đèn sao bên ngoài, nhưng hãy chiêm ngắm, suy tư về tình yêu của Chúa Hài nhi nằm trong máng cỏ.

Qua đó, từng người trong giáo xứ biết sống cởi mở chan hòa, yêu thương, nhất là sống tốt lành để những người không cùng niềm tin tôn giáo họ nhận ra được Chúa đang hiện diện. Ngài ước mong mỗi gia đình hãy làm hang đá nho nhỏ riêng trong gia đình mình, mỗi buổi tối bố mẹ, con cái cùng nhau quây quần đọc kinh, hát thánh ca, cầu nguyện bên hang đá, điều đó đẹp tuyệt vời và Chúa rất yêu thích và chúc lành cho gia đình.

Cuối Thánh lễ, đại diện cộng đoàn trong Giáo xứ, ông Phaolô Phan Đình Giỏi – trưởng ban hành giáo dâng lên Đức Cha tâm tình Tri ân, những lời chúc Mừng Giáng Sinh và Năm mới sắp tới, cùng kính dâng lên Đức Cha món quà nhỏ bé gói trọn tấm lòng của người con Lộc Bình.

Thánh lễ kết thúc trong niềm tri ân cảm tạ vì Đấng Emanuel đang ở cùng nhân loại và ngự giữa các gia đình. Mọi người cùng quây quần bên vị Cha chung qua bữa tiệc nhẹ họp mặt với tâm tình tạ ơn và mừng vui vì được đón nhận hồng ân tràn đầy từ Chúa Hài Đồng cùng sự quan tâm yêu thương của vị mục tử tận tình vì đàn chiên.

Hình ảnh mừng lễ:

Bài: Nt. Lặng Thầm. Fmsr

Ảnh: Xuân Hải và Truyền thông Lộc Bình

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)