Giáo xứ Mỹ Sơn: Canh Thức Mừng Chúa Phục Sinh 2024

“Chúa đã sống lại thật rồi. Chúa đã sống lại thật rồi người ơi vui lên tiếng ca. Chúa đã sống lại thật rồi. Chúa chiến thắng tử thần rồi đem nguồn hạnh phúc khắp nơi” (Hoan Ca Phục Sinh, Lm Nguyễn Duy).

Chiều tối thứ Bảy ngày 30/3/2024, đông đủ cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mỹ Sơn đã quy tụ từ rất sớm tại nhà thờ giáo xứ để cùng với cha xứ Giuse Nguyễn Ngọc Thể, cha phó Tôma Aquinô Trần Huy Sản để tham dự Đêm Canh Thức Mừng Chúa Phục Sinh.

Đêm Canh Thức được bắt đầu qua phần làm phép lửa mới và thắp nến Phục Sinh để dẫn vào các phần phụng vụ trong ngày lễ trọng đại hôm nay.

Sau các bài đọc phụng vụ, cha phó Tôma Aquinô đã chia sẻ Lời Chúa trong Tin mừng theo thánh Marcô ngài đã nhấn mạnh đến việc vui mừng biến cố trọng đại trong lịch sử nhân loại là “Chúa đã sống lại” đây là niềm vui, hy vọng cho muôn người, ngài mời gọi  mỗi người hãy lan tỏa chính niềm vui ấy trong đời sống khi gặp những khó khăn, thử thách đau thương trong cuộc sống…

Chúa Phục Sinh đã thay đổi, biến đổi nhân loại, con người và dẫn con người chúng ta từ cái chết (do tội lỗi) bước ra trong sự sống của ân sủng.

Kết thúc thánh lễ mỗi người trao cho nhau niềm vui bình an của Chúa Phục Sinh, với ước mong Bình an, Ân sủng luôn đồng hành trong từng người.

Xuân Hùng & BTT GP

Hình ảnh Đêm Vọng Phục Sinh:

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"