Tiền Chủng Viện thánh Têrêsa: Tĩnh Tâm đầu năm học và chuẩn bị mừng lễ quan thầy

Từ chiều ngày thứ Hai, ngày 25/9/2023 đến sáng thứ Tư, ngày 27/9/2023, Tiền Chủng Viện Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu của Giáo phận Lạng Sơn - Cao Bằng đã tổ chức chương trình tĩnh tâm hàng năm cho anh em ứng sinh Tiền Chủng Viện.

Đây cũng là dịp để gia đình Tiền Chủng Viện chuẩn bị mừng lễ thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu – quan thầy.

Xuất phát từ Toà Giám Mục Lạng Sơn lúc 18h30 ngày thứ Hai để đến giáo xứ Đồng Đăng trong chương trình tĩnh tâm.

Mở dầu dịp tĩnh tâm anh em quy tụ trước Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện và cử hành Phụng vụ Giờ Kinh Tối, nghỉ ngơi.

Sáng thứ Ba, ngày 26/9/2023, khởi đầu ngày mới lúc 5h00 bằng cử hành Phụng vụ Giờ Kinh Sáng để tạ ơn Chúa sau 1 đêm an bình.

8g30, cha giảng phòng Gioan.B Nguyễn Chí, MMC (dòng Mẹ Cứu Chuộc) chia sẻ và nhấn mạnh đến mục đích của thời gian tĩnh tâm để lắng nghe tiếng Chúa. Với những câu chuyện và hình ảnh thực tế cha đã giúp các ứng sinh hiểu rõ hơn thế nào là tĩnh tâm, sống mối tương quan giữa bản thân với Thiên Chúa.

Đây cũng là thời gian dành riêng để nghỉ ngơi bên Chúa, lắng nghe tiếng Chúa mời gọi, sống trọn vẹn trong mỗi phút giây. Cầu nguyện, một phần quan trọng trong đời sống tu trì. Nhắc nhớ anh em cha cũng đề cập đến việc sử dụng internet và điện thoại thông minh một cách khôn ngoan và hữu ích…

Sau phần giảng phòng, anh em dành thời gian để hồi tâm, xét mình trước Chúa, gặp gỡ riêng cha giám đốc ơn gọi, cha linh hứng để chia sẻ và lãnh nhận Bí tích Hoà giải.

Tối ngày 26/9/2023, cùng với cộng đoàn giáo xứ Đồng Đăng để tham dự thánh lễ do cha Vinhsơn Nguyễn Văn Nghiêm giám đốc ơn gọi, chủ tế. Chia sẻ Tin Mừng trong thánh lễ cha đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của lắng nghe và thực hành Lời Chúa.

Ngày 27/9/2023, lúc 5h30 anh em đã tham dự thánh lễ để thánh hoá ngày mới. Cha Antôn Đỗ Văn Tiên, chính xứ Đồng Đăng đã chủ tế thánh lễ. Chia sẻ trong thánh lễ với nội dung về lòng mến và nhấn mạnh rằng mọi việc cần phải làm với “tình yêu và lòng mến Chúa”.

Sau thánh lễ, anh em cùng với quý cha thăm và gặp gỡ quý Sr tại cộng đoàn Đaminh.

Thay lời cho anh em, cha giám đốc cám ơn cha xứ Đồng Đăng, bà con giáo dân, cộng đoàn Đaminh đã đón tiếp và cầu nguyện trong dịp tĩnh tâm này.

Sau 3 ngày tĩnh tâm kết thúc trong vui mừng và ơn Chúa, anh em trở lại Tiền Chủng Viện để tiếp tục công việc và hành trình tu trì của mình. Xin Chúa chúc lành và ban ơn trên những cố gắng nơi mọi người.

Những hình ảnh:

Bài & ảnh: Đình Duy

Thứ Sáu tuần V Phục Sinh: "Đây là lệnh truyền của Thầy: Các con hãy yêu mến nhau"