Mừng lễ Thánh Đaminh: gp Lạng Sơn–Cao Bằng “niềm vui 3 trong 1”

Từ chiều ngày 7 tháng 8 tại Tòa giám mục Lạng Sơn, niềm vui hân hoan được thể hiện trên từng gương mặt mọi thành phần dân Chúa. Đó chính là niềm vui của giáo xứ Chính tòa Lạng Sơn trong ngày mừng lễ thánh Đaminh, Linh mục quan thầy của giáo xứ. Từ rất sớm, mọi người hân hoan phấn khởi chuẩn bị tâm hồn qua việc lãnh nhận Bí tích Hoà giải, dọn dẹp và trang trí khuân viên nhà thờ, Toà giám mục. Niềm vui thánh lễ được bắt đầu bằng việc rước kiệu thánh quan thầy tiến vào nhà thờ cùng với Đức giám mục giáo phận, đông đảo quý cha, quý tu sĩ nam nữ, hội đồng phục các giáo xứ trong giáo phận cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chính tòa.

Mở đầu thánh lễ Đức giám mục mời gọi mọi người hướng tâm tình tạ ơn Chúa trong ngày mùng lễ thánh quan thầy của giáo giáo xứ Chính tòa.

Chia sẻ trong Thánh lễ ngài kêu gọi mỗi người hãy sống niềm tin của mình bằng việc giáo dục, hướng dẫn con cái sống chính niềm tin đó.

Sáng ngày 8 tháng 8, sau khi gặp gỡ các thành phần dân Chúa, vào lúc 9 giờ 45 thánh lễ được bắt đầu cùng với Đức giám mục giáo phận, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo dân Chúa để mừng lễ quan thầy giáo phận. Trong Thánh lễ Đức giám mục kêu gọi mọi người nhớ đến những bước chân truyền giáo đầu tiên của các nhà thừa sai Đaminh nối gót Thánh tổ phụ để Loan báo Tin mừng trên mảnh đất rộng lớn Lạng Sơn – Cao Bằng, tri ân các đấng bậc, các mục tử đã dày công vun xới trên mảnh đất này. Chia sẻ trong thánh lễ hôm nay ngài mời gọi mỗi người, các thành phần dân Chúa hãy nói với chúa nói về chúa mà cả cuộc đời của thánh tổ phụ Đaminh đã sống.

Để nói về Chúa thì mỗi người trước hết phải có Chúa, bằng không chúng ta chỉ như những cán bộ tuyên truyền nói hay nói giỏi mà không có niềm tin, không sống niềm tin. Cha mẹ hãy giáo dục cho con cái để biết sống tâm tình đó. Cầu nguyện là nói với Chúa, truyền giáo là nói về Chúa.

Ước mong mỗi người luôn mang tâm tình của thánh tổ phụ mà chúng ta mừng lễ hôm nay, hãy mạnh dạn để nói với Chúa và nói về Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Ngọc Thể đã thay lời cho dân Chúa nói lên tâm tình tri ân tạ ơn Chúa, chúc mừng Đức Cha kỷ niệm 17 năm tấn phong Giám mục (4/8/2006). Chúc Mừng quý cha kỷ niệm 10 năm Linh mục (cha Vinhsơn Nguyễn Văn Nghiêm); 7 năm Linh mục (cha Giuse Vũ Anh Tuấn, cha Giuse Hoàng Văn Tiệc, cha Tôma Aquinô Trần Huy Sản) và 5 năm Linh mục (cha Antôn Nguyễn Văn Dưỡng, cha Tôma Aquinô Trần Văn Tào, cha Giuse Mai Xuân Đỉnh).

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của thánh quan thầy anh Trần Hồng Phúc trên đức cha quý cha đi tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn dân chúa luôn bình an và tràn đầy niềm vui.

Hình ảnh thánh lễ quan thầy giáo xứ Chính toà

Hình ảnh thánh lễ quan thầy giáo phận…

Đại diện chính quền Tỉnh, thành phố, phường và Giáo hội Phật giáo Lạng Sơn chung chia niềm vui ngày lễ

BTT GP