Hoan ca mừng kỷ niệm 110 năm thành lập giáo phận và chợ quê ẩm thực

Nhân dịp Tạ Ơn Chúa vì Hồng ân “Khai Mạc Năm Thánh, Kỷ Niệm 110 Năm Thiết Lập Giáo Phận và Khánh Thành Nhà Truyền Thống”.

Hôm nay, ngày 29/12/2023 tại Tòa Giám Lạng Sơn diễn ra chương trình Chợ Quê Ẩm Thực, Hoan Ca Tạ Ơn và cao điểm là cùng nhau qui tụ bên Chúa trong giờ Chầu Thánh Thể.

Đại lễ Giáng Sinh, Chúa đã qui tụ mọi “Tín hữu và anh em chư dân” trong khuôn viên nhà thờ Chính tòa để cùng hân hoan ca ngợi Chúa.

Vào lúc 18g30, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận đã hân hoan khai mạc “CHỢ QUÊ ẨM THỰC”. Đây là cơ hội mọi người được mời gọi đến gặp gỡ nhau, cùng nhau thưởng thức các món ăn tự chọn, hầu làm cho Niềm Vui Giáng Sinh như được kéo dài thêm bên Chúa và bên nhau.

Đến với không gian Ẩm Thực tối nay, mọi người có cơ hội thưởng thức những món ăn bình dân, của 16 gian hàng đến từ các Giáo xứ, Giáo họ, các Hội đoàn, Đoàn thể, Thiếu Nhi Thánh Thể…của Giáo xứ Chính tòa, Giáo xứ Ngạn Sơn, Lộc Bình, Mỹ Sơn…với các món ăn như “Trà Sữa dinh dưỡng, Ngô-Khoai luộc, Cháo Gà rục xương, Trứng các loại, Thạch Đen Tràng Định, Lợn quay, nước Hoa Quả, Rượu Bia không độ, Chó quay- Bánh phở…vvv.

Hy vọng với niềm vui được qui tụ trong “ Chợ Quê Ẩm Thực” sẽ nối tiếp niềm vui trong bữa cơm gia đình, nơi mà mọi người có thể gặp gỡ trao đổi sẻ chia, tạo nên mái ấm tình thương và hạnh phúc cho nhau.

Chợ Quê Ẩm Thực đem lại cho mọi người niềm vui vì được gặp gỡ, được chia sẻ với nhau những món ăn đa dạng phong phú làm ấm lòng người

Chương trình Hoan Ca Tạ Ơn bắt đầu lúc 20g00 cùng ngày, với tiết mục “Tiếng hát Thiên Thần” của các em Thiếu nhi, đã làm cho bầu không khí đang nhộn nhịp bỗng như lặng đi, lòng người như xích gần lại nhau hơn.

Qua những tiết mục được dàn dựng công phu và dày công luyện tập, chương trình Hoan Ca Tạ Ơn là lời tạ ơn dâng lên Chúa, lời  khích lệ động viên tinh thần cho mọi người thêm mạnh mẽ và yêu thương nhiều hơn.

Khép lại một ngày trong âm thầm và lặng lẽ, đoàn con cái Chúa lại cùng nhau qui tụ bên vị Cha chung trước Chúa Giêsu Thánh Thể để dâng lên Ngài lời Tạ ơn, vì tình thương Ngài đã ban  cho Giáo phận một Năm Thánh Hồng Ân. Hơn một thể kỷ đã qua, với bao đổi thây của cuộc đời và đất trời, Chúa vẫn hiện diện đó, đồng hành bảo vệ và tuôn đổ ơn lành cho Giáo phận, cho các Mục tử và đàn chiên. Nhìn lại qua khứ, những lúc khó khăn nhất, Chúa vẫn ở đó và nhờ các Mục tử, Chúa nuôi dưỡng dân Ngài bằng chính Lời Chúa và Mình Máu Thịt của Ngài.

Hơn 100 năm qua, bụi thời gian có thể đã xóa mờ nhiều thứ, nhưng trên mảnh đất Giáo phận Lạng Sơn- Cao Bằng, những dấu tích và kỳ công của Chúa vẫn tồn tại mãi, vẫn còn in dấu trong hành trình Đức tin của mỗi người con Chúa. Các thế hệ tín hữu nối tiếp nhau vẫn đang được các Mục tử  hướng dẫn để bảo tồn, xây dựng, phát triển và sẽ làm nên những kỳ tích mới trong thời đại mới, vì Chúa luôn còn mãi.

Trước Thánh Thể Chúa, là Lương Thực Trường Sinh, là của ăn nuôi dưỡng mọi Linh hồn. Xin dâng tòan thể Giáo phận lên Chúa với một Năm Thánh sắp bắt đầu và Năm Mới sắp đến.

Những hình ảnh:

Andrew, xl và BTT

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)