Gx Thất Khê: Mừng lễ Đức Maria Hồn Xác Lên Trời và vui mừng có 17 em lãnh Bí tích Thêm sức

Vượt qua gần 70 cây số từ Tòa giám mục Lạng Sơn sau gần 2 tiếng đồng hồ Đức Giám mục Giuse – Giám mục giáo phận, quý cha và quý thầy đã đến giáo xứ Thất Khê lúc 18g45 ngày 15/8/2023.

Đông đủ cộng đoàn dân Chúa cùng với cha xứ Antôn, cha phó Giuse, quý tu sĩ nam nữ quy tụ cung nghinh Đức Mẹ tiến vào nhà thờ để dâng lễ trọng thể Mừng kính Đức Maria Linh hồn và xác lên trời.

Niềm vui hôm nay được nhân lên khi giáo xứ có 17 em được lãnh nhận Chúa Thánh Thần qua bí tích Thêm sức.

Mở đầu thánh lễ Đức giám mục giáo phận mời gọi cộng Đoàn cùng với Đức Maria tạ ơn Chúa vì muốn ơn lành Chúa ban xuống trên mẹ cũng như trên mỗi người.

Trước khi chia sẻ trong Thánh Lễ, cha xứ đã giới thiệu lên Đức giám mục các em đủ điều kiện và xứng đáng lãnh nhận bí tích thêm sức mà đức cha sẽ đặt tay.

Đức giám mục mời gọi cộng đoàn, cách đặc biệt với 17 em nhìn về mẫu gương của Đức Maria mà chúng ta mừng lễ hôm nay. Đức Maria đã luôn cộng tác với ơn Chúa Thánh Thần để thực thi Thánh ý của Thiên Chúa trong công trình cứu độ.

Ơn của Chúa Thánh thần sẽ trở nên vô hiệu nếu mỗi người trong chúng ta cách riêng các em không cùng cộng tác để dấn thân, để sống làm chứng cho tin mừng, cho Đức tin và cho tình yêu.

Nguyện cầu cho nhau cho tất cả mọi người cho các em luôn sống trung thành và cộng tác tích cực với ơn của Chúa Thánh thần mà các em sẽ lãnh nhận.

Trước khi kết thúc thánh lễ, thay lời cho các em được vinh dự lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức giám mục giáo phận, cảm ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ cộng đoàn dân Chúa và cách riêng với quý phụ huynh của các em đã lo lắng giúp đỡ dạy dỗ bảo ban để các em biết được Chúa, yêu mến Chúa…

Một số hình ảnh trong thánh lễ:

Bài viết: BTT GP

Hình ảnh: Phương Thảo – Xuân Đỉnh

Thứ Sáu tuần V Phục Sinh: "Đây là lệnh truyền của Thầy: Các con hãy yêu mến nhau"