Giáo xứ Ngạn Sơn: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm sức và rước lễ lần đầu

“Chúng ta hôm nay quy tụ nơi đây vui hơn, đông hơn những ngày khác. Nhưng không dừng lại ở những vui mừng bên ngoài quan đó. Niềm vui quan trọng hơn là từ chính Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên đến trong lòng các em thiếu nhi và nhất là ơn Chúa Thánh Thần qua Bí tích Thêm sức sẽ kiện toàn bảy ơn cho mỗi tín hữu trong ngày chịu phép rửa tội để can đảm ra đi loan báo tình thương của Chúa trong lòng thế giới…”.

Đó là lời mở đầu trong thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 16 em và 20 em được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu của giáo xứ Ngạn Sơn hôm 06/8/2023 vào lúc 19g30.

Hôm nay, giáo xứ vui mừng đón Đức cha giáo phận, quý cha Toà giám mục, quý thày, quý Sr, quý Hội đồng mục vụ giáo xứ, quý khách quý bố mẹ cùng người đỡ đầu cùng hiện diện trong dịp trọng đại của các em.

Trước khi chia sẻ lời Chúa cha xứ Phaolô đã giới thiệu các em đủ điều kiện sẽ lãnh nhận bí tích thêm sức hôm nay lên Đức giám mục.

Đức Giám mục ban lời huấn từ, khởi đi từ việc khi các em vui mừng được xướng tên. Mọi người đều phấn khởi thế nhưng niềm vui lớn nhất vẫn là niềm vui được đón nhận chính Chúa, được chính Chúa gọi “tên” được chính Chúa yêu mến và được chính Chúa ban ơn.

Mỗi người dù nhỏ bé đơn sơ mà chính Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa được gửi xuống trên tâm hồn các em qua Bí tích Thêm sức đó mới là niềm vui lớn. Như xưa kia Chúa đã gửi Thánh Thần xuống trên các Tông đồ, những con người đơn sơ, chất phát, chài lưới mà sách Công vụ Tông đồ đã đề cập đến trong bài đọc 2 chúng ta vừa nghe. Đó lại trở nên những con người mạnh mẽ can đảm và hy sinh cả tính mạng của mình. Chúng ta, những người đã lãnh nhận Bí tích thêm sức dù 5 năm, 7 năm…hay nhiều hơn nữa thì hãy làm chứng hàng ngày trong đời sống của mình.

Các em lãnh nhận Chúa Thánh Thần, được mời gọi thay đổi trở nên con ngoan trò giỏi, hiếu thảo ông bà cha mẹ, trong chính những môi trường của mình.

Cầu chúc cho các em sau khi lãnh nhận các bí tích, ngay từ hôm nay siêng năng hơn, ngoan ngoãn hơn, thánh thiện hơn trong các công việc của gia đình giáo xứ của giáo phận.

Trước khi kết thúc thánh lễ thay lời cho các bạn lãnh nhận Bí tích hôm nay nói lên tâm tình tri ân cảm tạ Chúa, cám ơn quý cha, quý thầy Quý sr,…

Đặc biệt cảm ơn bố mẹ đã dạy cho các em biết Chúa, yêu Chúa, yêu mến mọi người. Xin Chúa chúc lành tuôn đổ trên các em được được lãnh nhận bí tích hôm nay luôn làm chứng cho tình yêu Chúa giữa cuộc sống hôm nay.

Hình ảnh ngày lễ:

Bài: BTT GP

Ảnh: Ly Nguyễn - Văn Tuynh

Thứ Sáu tuần V Phục Sinh: "Đây là lệnh truyền của Thầy: Các con hãy yêu mến nhau"