Giáo xứ Lộc Bình: “Cùng Giêsu, Vui Tết Trung Thu”

THIẾU NHI

GIÁO XỨ LỘC BINH

"CÙNG GIÊSU, VUI TẾT TRUNG THU"

Tối 29 tháng 9 năm 2023 tại Giáo xứ Lộc bình Giáo phận Lạng sơn - Cao bằng đã diễn ra đêm Trung Thu cho các em Thiếu Nhi với Chủ đề “Cùng Giêsu, Vui Tết Trung Thu”.

Mở đầu cho ngày vui Trung Thu năm nay là Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho Thiếu Nhi do cha xứ Phêrô Vũ Văn Tạo chủ tế cùng đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ tham dự.

Chia sẻ trong Thánh Lễ cha xứ Phêrô đã nhấn mạnh đến tình thương mà Thiên Chúa dành cho mỗi người cách riêng đối với các em Thiếu Nhi. Chính Chúa Giêsu đã luôn yêu thương cách đặc biệt đến các em. Ngài cũng không quên mời gọi các em nghĩ những em Thiếu Nhi hoàn cảnh khó khăn không thể và không có được tết Trung thu ý nghĩa.

Sau thánh lễ dưới sự hướng dẫn của Quý Sr, quý thày, các anh chị huynh trưởng, cuộc rước Chúa Giêsu chung quanh khuôn viên Thánh đường giáo xứ để về trước hang đá Đức Mẹ, cùng nhau vui Trung Thu bên Chúa.

Các tiết mục văn nghệ, múa lân, ca múa nhạc đầy ý nghĩa, vui tươi trong đêm Trung Thu đã diễn ra sau phần khai mạc của cha xứ Phêrô.

Kết thúc đêm Trung Thu bên Chúa Giêsu.  Mọi người vui vẻ quây quần để cùng liên hoan trong bữa tiệc phá cỗ...

Xin Chúa chúc lành, ban ơn trên mỗi người cách riêng trên các em không có điều kiện để cùng vui Trung Thu.

Hình ảnh đêm Trung Thu:

Bài & ảnh: Xuân Hải

Thứ Sáu tuần V Phục Sinh: "Đây là lệnh truyền của Thầy: Các con hãy yêu mến nhau"