Phái đoàn Tòa Giám mục Lạng Sơn thăm, Chúc mừng và tham dự Đại Lễ Phật Đản –Vesak 2024

“Đừng bao giờ gây chiến tranh nữa, đừng bao giờ gây chiến tranh nữa! Hòa bình, chính hòa bình phải hướng dẫn vận mệnh của các dân tộc và của toàn thể nhân loại!” (Đức Giáo hoàng Phaolô VI phát biểu tại Liên Hợp Quốc ngày 04/10/1965).

Chiều ngày 20/5/2024, Phái đoàn từ Toà Giám mục Lạng Sơn gồm: Đức Giám mục (ĐGM) Giuse Châu Ngọc Tri, Đức ông Indunil J. Kodithuwakku K, Thư ký Bộ Đối thoại Liên tôn của Toà thánh Vatican (trong dịp thăm Việt Nam từ ngày 17-24/5/2024), Đức ông Phêrô Nguyễn Chí Thiết cùng các cha, các Soeur trong Tòa Giám mục (TGM), đại diện giáo dân đã đến chúc mừng quý tăng ni, phật tử tại Trụ sở chùa Thành tỉnh Lạng Sơn nhân dịp Đại Lễ Phật Đản –Vesak 2024.

Đón tiếp phái đoàn TGM có Thượng tọa Thích Quảng Truyền Trưởng ban Phật giáo tỉnh Lạng Sơn, Đại đức Thích Bản Chung phó ban Phật giáo tỉnh Lạng Sơn cùng quý tăng ni, phật tử, các cư sĩ…

Cùng niềm vui trong ngày quý Phật tử trên Thế giới mừng Đức Phật Đản Sinh, ĐGM Giuse đã bày tỏ niềm vui đó đến mọi thành phần Phật tử nói chung và Ban trị sự Chùa Thành nói riêng.

Đáp từ đoàn TGM, Thượng tọa Thích Quảng Truyền thay lời cho Ban trị sự bày tỏ tâm tình biết ơn, sự cảm thông giữa các tín đồ hai tôn giáo. Với mong muốn trong lời nguyện cầu để có được hoà bình, yêu thương trên Thế giới.

Đức ông Indunil J. Kodithuwakku K, bất ngờ với tình liên đới giữa Công giáo và Phật giáo trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Lần đầu ngài tới Lạng Sơn, thật ấn tượng trong mối tương giao đầy tinh thần đối thoại, cảm thông này.

Buổi tối vào lúc 20g00, Đại lễ Vesak 2024 (Phật lịch 2568) đã diễn ra trước hàng ngàn người tham dự.

Sứ điệp gửi quý Phật tử nhân dịp Đại lễ Vesak 2024, với chủ đề: “Kitô hữu và Phật tử cùng nhau hợp tác xây dựng hòa bình bằng hòa giải và lòng kiên cường của Bộ Đối thoại Liên tôn đã được xướng lên trong khung cảnh thật trang trọng và cảm động do ĐGM Giuse công bố (đây là lần thứ hai, Sứ Điệp được vang lên nơi này).

Kết thúc ngày Đại lễ Vesak hôm nay là những nghi thức của tôn giáo với hy vọng và cầu mong hoà bình, yêu thương cho mọi người cho thế giới.

Anh Dương & BTT GP

Phái đoàn TGM chúc mừng và tham dự:

Video nguyên văn Sứ Điệp:

Thiên Chúa và sự dữ có thể cùng tồn tại không?