Mừng lễ Đức Mẹ Fatima: Cùng Đức Giám mục Giáo phận Tạ ơn Hồng ân 18 năm Giám mục

“Tôi mừng rỡ muôn phần nhờ Đức Chúa, nhờ Thiên Chúa tôi thờ, tôi hớn hở biết bao! Vì Người mặc cho tôi hồng ân cứu độ, choàng cho tôi đức chính trực công minh,…” (Is 61, 10-11).

Chiều thứ Hai, ngày 13/5/2024 đông đủ thành phần dân Chúa Giáo xứ Chính toà Lạng Sơn quy tụ về nhà thờ Chính toà để cùng dâng lên mẹ những bông hoa tươi thắm trong ngày lễ Đức Mẹ Fatima.

Trước giờ khai mạc, Đức Giám mục (ĐGM) Giuse đã dâng lên Mẹ bản thân, gia đình, cộng đoàn giáo xứ, giáo phận, thế giới. Như xưa (13/5/1917) Mẹ đã hiện ra tại Fatima nước Bồ Đào Nha ban hành những sứ điệp cấp bách cho nhân loại, nhằm giúp con cái Mẹ được thêm lòng yêu mến Chúa, được hạnh phúc và bình an. Mẹ đã từng khuyên nhủ rằng: “Chúng con hãy lần hạt Mân Côi hàng ngày, để cầu cho thế giới được chóng hòa bình và chiến tranh sớm chấm dứt”.

Những bông hoa tươi thắm, những tấm lòng đơn sơ của con thảo (ĐGM, Đức ông, các linh mục, tu sĩ nam nữ, giáo dân…) cùng dâng lên Mẹ, xin Mẹ nhìn đến và ban ơn.

Thánh lễ liền sau đó được diễn ra do ĐGM Giuse chủ tế, Đức ông Phêrô, các cha và cộng đoàn cùng hiệp dâng lời tạ ơn với ĐGM trong ngày kỷ niệm 18 năm Giám mục (2006-13/5-2024).

Tâm tình trong bài giảng được gợi hứng từ hiện tượng lạ “đám mây ngũ sắc” xuất hiện trên bầu trời Sài gòn (chiều Chúa Nhật 12/5/2024) trong ngày tôn vinh những người mẹ. ĐGM chia sẻ, đó như là dấu chỉ tôn vinh tình yêu thương, hy sinh nơi các bà mẹ mà qua đó Thiên Chúa đoái thương cho thế giới hôm nay thoát khỏi chiến tranh, sự dữ... Cũng năm xưa (1917) với dấu lạ trên bầu trời (mặt trời múa nhẩy) trước nhiều ngàn dân tại Bồ Đào Nha, chính Mẹ đã nhìn đến Thế giới đang trong chiến tranh khổ đau, Mẹ đã thương và cuộc chiến đã sớm kết thúc sau đó.

Kết thúc thánh lễ cùng với tâm tình Tạ ơn Chúa, cám ơn mọi người đã hiện diện, cầu nguyện cho ngài trong ngày Hồng ân 18 năm Giám mục hôm nay.

BTT GP

Hình ảnh dâng hoa kính Mẹ và thánh lễ:

Đức Maria thăm viếng bà Elizabeth: "Bởi đâu tôi được Mẹ Chúa tôi đến viếng thăm tôi?"