Legio Mariae Gp Lạng Sơn – Cao Bằng: Tổng Hội thường niên và Mừng Lễ Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội

TỔNG HỘI THƯỜNG NIÊN

LEGIO MARIAE GIÁO PHẬN LẠNG SƠN - CAO BẰNG

“Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1, 38).

Hòa chung niềm vui với Giáo Hội - Mừng Kính Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội;

Hôm nay ngày 8/12/2023 lúc 8g00, tại Nhà thờ Chính tòa Lạng Sơn. Các Hội viên Legio Mariae trong toàn Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã qui tụ để tổng hội thường niên các hoạt động của mình.

9g30, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận đã gặp gỡ và chia sẻ với các Hội viên Legio Mariae với những thao thức và mong mỏi nơi mỗi thành viên.

Sau đó Thánh lễ Tạ ơn lúc 10g00 Đức Giám mục Giáo phận chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha Linh giám Giuse Trần Đức Hạnh, các cha trong giáo phận, các nam nữ Tu sĩ cùng 300 Hội viên Legio Mariae trong Giáo phận.

Trong bài chia sẻ Tin mừng, Đức Cha Giuse đã nhắc lại “Tín Điều Vô Nhiễm Nguyên Tội” của Mẹ Maria, để mời gọi các Hội viên Legio Mariae và mọi người nhớ lại bản thân cũng đã được thanh tẩy sạch mọi tội lỗi, mọi lỗi lầm nhờ công nghiệp của Chúa Giêsu con Mẹ. Mẹ Maria đã đem Chúa đến cho mọi người, chia sẻ với chị Elisabeth.

Đức Cha Giuse nhấn mạnh, Legio Mariae con cái mẹ, cũng được mời gọi giữ gìn bản thân và xây dựng gia đình gương mẫu qua việc nuôi dưỡng giáo dục con cháu trong gia đình, đồng thời biết luôn quý trọng và giữ gìn sự chung thủy của đời sống Hôn nhân gia đình.

Mặt khác, noi gương Mẹ Maria và Chúa Giêsu, các Hội viên Legio Mariae, hãy luôn  tràn đầy niềm vui và hăng say Loan báo Tin vui cho vùng đất Lạng Sơn này.

Khi mọi người hy sinh thời gian, sức khỏe để hoạt động, để phục vụ, thăm viếng, đem người khác đến cùng với Chúa Giêsu, đó cũng là lúc các Hội viên tham gia vào các hoạt động của Giáo Hội, Giáo Phận, Giáo xứ, mà Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong “Thư Hướng Dẫn Mục Vụ” đã mời gọi.

Các hội viên sẽ là cánh tay nối dài của Đức Giám mục, Linh mục trong vùng đất mà họ đang hiện diện. Sự hiệp thông và niềm vui gặp gỡ được nối dài trong bữa cơm thân mật tại nhà cơm Tòa Giám mục .

Nguyện cầu cho các Hội viên Legio Mariae, biết thưa xin vâng như Mẹ qua từng ngày sống, để cùng Mẹ họ sẽ lên đường chia sẻ niềm vui có Chúa cho mọi người, để danh Chúa được rạng rỡ vinh Quang.

Hình ảnh tổng hội:

Bài & ảnh: Andrew, xl.

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)