Giáo xứ Thanh Sơn: Thánh lễ Tạ ơn mừng 12 năm Hồng ân Linh mục Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo

“Đường đi lên nhà Chúa, Chúa ơi! Cung Thánh Ngài ngời bao huyền diệu ngất ngây trong cõi lòng. Lạy Chúa con mơ ước ngày đêm, Khúc hát hiến dâng đời Chúa ơi phụng sự nhà Chúa con mơ ước ngày đêm, có Chúa làm gia nhiệp đời con nguồn hạnh phúc con trông cậy Ngài”.

Bài ca nhập lễ “Ước Mơ Đời Tận Hiến” của Lm. Văn Chi đã vang lên tại giáo xứ Thanh Sơn, giáo hạt Cao Bằng trong ngày cha Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo, chánh xứ Thanh Sơn (hạt trưởng Giáo hạt Cao Bằng, Đại Diện Giám mục miền Cao Bằng) kỷ niệm 12 năm Hồng ân linh mục (2012 –  21/3 – 2024).

Thánh lễ Tạ ơn diễn ra lúc 10g00 thứ Năm ngày 21/3/2024 tại “Nhà Nguyện Vòm” giáo xứ Thanh Sơn do cha Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo chủ tế. Hiện diện hiệp dâng trong thánh lễ có cha Tổng Đại diện Giuse, cha Nguyên Tổng Đại diện, các cha Quản hạt, các cha trong giáo phận cùng các tu sĩ nam nữ, đông đủ cộng đoàn dân Chúa cùng quý khách thân hữu từ khắp nơi để chung chia niềm vui, cùng ngài Tạ Ơn Chúa.

Mở đầu thánh lễ cha chủ tế mời gọi và nói lên ý nghĩa trong ngày Hông Phúc hôm nay để mời gọi mọi người sốt sáng, tiếp tục cùng cầu nguyện cho ngài.

Chia sẻ trong thánh lễ hôm nay cha Giuse Mai Xuân Đỉnh đã mượn tâm tình của Đức Maria trong Lời kinh Magnificat để cùng cha Tôma Aquinô và cộng đoàn Tạ ơn Chúa “Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi. Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới; từ nay, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc. Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả, danh Người thật chí thánh chí tôn!” (x.Lc 1, 47-49).

Với ý tưởng “cha ba trong một” (từ khi còn là chú Khảo ở Thanh Sơn, đi Chủng viện làm thầy Khảo giúp Thanh Sơn và làm Linh mục là cha Khảo lại cũng Thanh Sơn; cha xứ Thanh Sơn, quản hạt Cao Bằng, Đại Diện Giám mục miền Cao Bằng cũng là cha Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo; cách đặc biệt “ba bàn trong một: sốt sắng phục vụ Bàn Thánh, chuyên cần phục vụ bàn ăn và hăng say chuẩn bị cho bao người vào Bàn Tiệc Nước Trời[i]).

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Tôma Aquinô một lần nữa dâng lời Tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn mọi người suốt 12 năm qua luôn quan tâm, cầu nguyện và nâng đỡ ngài trong sứ vụ linh mục.

Nguyện xin cho “người tình mến không bao giờ lịm tắt. Xin cho người nghèo khó trong trái tim thanh thoát tuyệt vời. Xin cho người phản chiếu đức tin thành của Chúa, không bao giờ tàn úa dung nhan Người đuốc sáng tâm linh” (Đuốc Sáng Tâm Linh, Sr. Trầm Hương, FMSR).

Ảnh: Hùng Mạnh – Văn Dũng & bài: BTT GP

Hình ảnh ngày Hồng ân:

[i]Tin nhắn Tạ ơn và chúc mừng Cha 12 năm Linh mục từ  Đức Giám mục giáo phận, sáng 21/3/2024.

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)