Giáo xứ Thanh Sơn: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức – 2023

Sáng thứ Năm ngày 13 tháng 7 năm 2023, cộng đoàn giáo xứ Thanh Sơn vui mừng đón chào Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã đến dâng thánh lễ và ban Bí tích Thêm sức cho 56 em thiếu nhi của giáo xứ Thanh Sơn, Nà Cáp và Tà Lùng tại nhà thờ Giáo xứ Thanh Sơn .

Đúng 9g00 thánh lễ bắt đầu. Cùng đồng tế thánh lễ với Đức Giám mục có cha Tôma Aquinô – chính xứ Thanh Sơn, quý cha phó, quý cha trong giáo hạt Cao Bằng, quý thầy, quý souer, quý HĐMV giáo xứ, quý phụ huynh, huynh trưởng, các em thiếu nhi cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong ngoài giáo xứ.

Ngỏ lời trước Thánh lễ, Đức Cha Giuse mời gọi cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa và đặc biệt sốt sáng cầu nguyện cho các em sắp lãnh nhận bí tích quan trọng hôm nay.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha nói rằng hôm nay các con sắp được nhận lãnh Chúa Thánh Thần – trở nên những người trưởng thành, được mời gọi để sống niềm tin đó nơi các con hiện diện và thể hiện đời sống đức tin cùng thực hành, giữ gìn sau khi thêm sức qua việc tiếp tục học giáo lý...Các gia đình có bổn phận chăm lo cho con cái đi bằng chính đôi chân là đời sống thiêng liêng và học hành, nếu thiếu sẽ không ổn cho các em. Ngài không quên mời gọi tích cực tham gia thiếu Nhi Thánh Thể. Cầu chúc các emluôn sống đúng những gì đã tuyên xưng, đã nói…khi được đầy ơn Chúa Thánh Thần. Chắc chắn các em sống như Kitô hữu gương mẫu giữa một xã hội còn đầy dẫy những cạm bẫy, gian dối,….

Sau bài giảng, Cha xứ Tôma đã chứng nhận và giới thiệu lên Đức cha những em đủ điều kiện và xin Đức Cha ban Bí tích Thêm sức.

Khởi đầu Nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, các em lãnh nhận và cộng đoàn cùng nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội, đặt tay cầu nguyện và các em được xức dầu Thánh ghi ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Lời nguyện hiệp lễ kết thúc, đại diện phụ huynh của các em Tạ ơn  Chúa, tri ân Đức Cha, Cha Xứ, Cha Phụ Trách Thiếu nhi, quý Cha đồng tế, quý tu sĩ…và cộng đoàn dân Chúa.

Thánh lễ đã khép lại nhưng mở ra một sức sống mới, một tương lai mới, một cách sống đạo mới, một niềm vui mới và một đức tin kiên cường hơn. Tuy nhiên, niềm vui thiêng liêng ấy cũng không hết nỗi lo âu khi các em phải đối diện với bao cám dỗ và điều xấu của xã hội, vì thế các bậc cha mẹ phải quan tâm đến việc giáo dục đức tin cho con cái, để cùng với “ngọn lửa Thánh Linh soi chiếu”, để các em có được đời sống tốt lành như ý nghĩa của Bí tích mang lại.

Ước mong sức mạnh ân thiêng của Chúa Thánh Thần mà các em được lãnh nhận trong ngày hôm nay luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin hằng ngày. Nguyện xin Chúa Thánh Thần thánh hóa, hoạt động nơi các em và xin cho các em biết mở rộng tâm hồn, cộng tác với ơn Chúa để trở thành những chứng nhân của Tin Mừng trong thế giới hôm nay bằng việc chu toàn công việc bổn phận trong gia đình và trong môi trường mà mình sống.

Hình ảnh ngày lễ:

Bài & ảnh: BTT GP

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"