Giáo xứ Mỹ Sơn: Vinh dự đón Thánh giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội

“Niềm vinh dự của tôi là Thập giá Chúa Giêsu Kitô. Chịu đóng đinh vì Người với thế gian và tôi quên mình mang thương tích vì Chúa Kitô” (Niềm Vinh Dự, Văn Chi).

“Chúa Giêsu Kitô, vì yêu thương đã dùng cây thập giá mà cứu chuộc muôn người, Người đã mời gọi mỗi người hãy từ bỏ mình, vác thập giá mà theo Người…”. Là lời mời gọi mở đầu thánh lễ đón Thánh giá Đại hội Giới trẻ của cha chủ tế Giuse Trần Đức Hạnh (nguyên Tổng Đại Diện) vào lúc 10g00 ngày 27/4/2024 tại Giáo xứ Mỹ Sơn cho Giới trẻ và cộng đoàn dân Chúa.

Cùng đồng tế với cha Giuse có các cha, các tu sĩ nam nữ…trong Giáo hạt Lạng Sơn.

Giáo xứ Mỹ Sơn là giáo xứ thứ 3 trong giáo phận (sau Lộc Bình, Bản Lìm) được vinh dự đón Thánh giá của Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền bắc. Mỹ Sơn là giáo xứ có truyền thống Đức tin, là giáo xứ đông tín hữu kitô nhất trong giáo phận (khoảng 1000 tín hữu).

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ cho cộng đoàn, cha Gioan Maria Nguyễn Chí, CRM đã dẫn từ các bài đọc trong phụng vụ (thánh lễ Suy Tôn Thánh Giá), ngài đã dẫn cộng đoàn để “nhìn” lên đấng đã bị đâm thâu để nhìn về mình, nhận ra giới hạn, nhận ra yếu đuối nơi mình để được Chúa thứ tha…qua Thập giá Chúa Kitô. Chính nhờ Thập Giá Chúa để suy cho biết được tình yêu, yêu đến tận cùng vì yêu thương chúng ta…

Kết thúc thánh lễ cha Tổng Đại diện Giuse Nguyễn Ngọc Thể (chính xứ Mỹ Sơn) với tâm tình Tạ ơn Chúa, cám ơn mọi người hiện diện trong ngày vinh dự của giáo xứ được đón Thánh giá.

Xuân Hùng & BTT GP

Hình ảnh ngày lễ:

Thứ Bảy tuần VI Phục Sinh: “Cha yêu mến các con, bởi vì các con yêu mến và tin Thầy”