Giáo xứ Lộc Bình: đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội

Vinh dự của chúng ta là Thập Giá Ðức Kitô, nơi Người ơn cứu độ ta, sức sống của ta và sự phục sinh của ta (Vinh Dự Của Chúng Ta, Lm. Kim Long).

Sau năm tháng (từ ngày 23/11/2023), Thánh Giá Đại hội Giới trẻ (ĐHGT) giáo tỉnh Hà Nội hiện diện tại nhà thờ Chính toà Lạng Sơn. Sáng hôm nay, thứ Bảy ngày 13/4/2024 giáo xứ Lộc Bình đã vui mừng là giáo xứ đầu tiên trong giáo phận được vinh dự đón Thánh Giá ĐHGT về giáo xứ.

Đông đủ thành phần dân Chúa đã tập trung tại nhà thờ giáo xứ từ sớm. Sau gần giờ đồng hồ với 30 km, Thánh Giá đã về giáo xứ trước sự đón rước của cha xứ Phêrô Vũ Văn Tạo cùng bà con giáo dân…để tiến vào nhà thờ hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn, Suy Tôn Thánh Giá.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 10g00 do cha Tổng Đại diện Giuse Nguyễn Ngọc Thể chủ tế. Các cha trong hạt Lạng Sơn, tu sĩ nam nữ, cộng đoàn dân Chúa cùng hiệp dâng.

Mở đầu thánh lễ cha chủ tế mời gọi cộng đoàn cách riêng giáo xứ Lộc Bình nhìn nhận, ý thức và vinh dự được đón Thánh Giá của ĐHGT giáo tỉnh.

Chia sẻ Tin Mừng trong thánh lễ (x.Ga 3, 13-17), cha Antôn Bùi Văn Tăng đã giúp cộng đoàn nhận ra được ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của Thánh Giá trong cuộc đời của mỗi Kitô Hữu, ngài mời gọi hãy nhìn lên Thập Giá Chúa Kitô khi gặp thử thách, thách đố trong cuộc sống để tình yêu Thiên Chúa chữa lành và nâng đỡ…

Thánh lễ kết thúc, sau tâm tình tri ân cảm tạ từ cha xứ Phêrô đến mọi thành phần dân Chúa tham dự sốt sáng hôm nay để cùng bước, cùng vác, cùng đóng đinh, cùng chết với Đức Kitô, để được sống Vinh quang cùng Ngài.

Xuân Hải & Btt gp

Hình ảnh ngày đón Thánh Giá:

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"