Giáo xứ Bản Lìm: Đón Thánh giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội

“Thập giá Đức Kitô niềm vinh dự của ta. Thập giá Đức Kitô đã khơi nguồn ơn thánh hoá...” (Thập giá Đức Kitô, Thành Tâm).

“…cuộc sống hôm nay, người ta muốn và thích mang Thánh giá Vàng, Thánh giá Bạc…nhưng lại ngại vác Thập giá cuộc đời. Ít để ý đến lời mời gọi của Chúa Giêsu ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo” (Mt16, 24).

Trên đây là lời mời gọi mở đầu Thánh lễ của cha chủ tế cũng là cha xứ Bản Lìm Giuse Nguyễn Văn Chung trong ngày giáo xứ vinh dự đón Thánh giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Miền bắc.

Thánh lễ hôm nay diễn ra vào lúc 10g00 (thứ Bảy, ngày 20/4/2024) sau khi cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bản Lìm cùng cha phó Antôn Đặng Văn Đạo đón Thánh giá từ xứ Lộc Bình.

Hiện diện và hiệp dâng thánh lễ có các cha, các tu sĩ nam nữ, cộng đoàn dân Chúa trong giáo hạt Lạng Sơn.

Giáo xứ Bản Lìm được thành lập năm 1917, cách Toà Giám Mục Lạng Sơn khoảng 15 km theo hướng quốc lộ 4B, thuộc xã Gia Cát, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Nhà thờ do Cha Bréboion Uý xây dựng vào năm 1921 bằng đất hay còn gọi là Trình tường (cách làm Nhà của người dân tộc).

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ cha Giuse Nguyễn Văn Đoàn đã dùng các bài đọc trong lễ Suy Tôn Thánh Giá để mời gọi cộng đòn ngắm nhìn Tình Yêu Thiên Chúa nơi Thập giá Đức Kitô, để được thay thay đổi cuộc đời. Thánh giá không còn là cực hình, nhưng là vinh dự, là nguồn ơn cứu độ…

Thánh lễ kết thúc sau khi cha xứ Giuse cám ơn cộng đoàn hiện diện, cách riêng mời gọi cộng đoàn dân Chúa Bản Lìm hãy tận dụng cơ hội này để siêng năng đến tham dự Thánh lễ mỗi ngày, để vác thánh giá cuộc đời mình mỗi ngày trong đời sống.

Ảnh: Xuân Hải - Đinh Thường; bài: BTT GP

Hình ảnh đón Thánh giá:

...nhà Thờ độc đáo xây dựng bằng Trình tường (bằng đất):

Thứ Bảy tuần V Phục Sinh: "Các con không thuộc về thế gian, vì chính Thầy đã chọn các con khỏi thế gian"