Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng: Thường huấn Hội đồng Mục vụ Giáo xứ

Theo tinh thần Hội Đồng Giám Mục Việt Nam tại Đại hội năm 2022, đã đưa ra lộ trình mục vụ trong ba năm liên tiếp: năm 2023/củng cố sự hiệp thông; năm 2024/thúc đẩy sự tham gia đời sống Giáo hội; và năm 2025/cùng nhau loan báo Tin Mừng.

Chiều thứ Bảy, ngày 09/3/2024, tại Tòa Giám mục Lạng Sơn, Ban Giáo dân (UBGD) giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đã tổ chức ngày Thường huấn đợt I dành cho các thành viên Hội đồng Mục vụ Giáo xứ (HĐMVGX) và Ban Mục vụ (BMV).

Tham dự ngày Thường huấn có sự hiện diện của Đức Giám mục giáo phận (ĐGM) Giuse Châu Ngọc Tri, cha Đặc trách BGD giáo phận Giuse Nguyễn Văn Phượng, CSsR, các cha trong TGM cùng khoảng 70 tham dự viên là thành viên của Hội đồng Mục vụ, đoàn hội trong các giáo xứ của giáo phận.

Với chủ đề trong dịp thường huấn dịp này: “thúc đẩy sự tham gia đời sống Giáo hội”, qua 2 ngày Thường huấn các tham dự viên đã được tham gia, học hỏi, chia sẻ qua các đề tài: “Ơn gọi và sứ mạng của Kitô hữu trong Giáo hội”; “tương quan giữa HđĐMV với Cha xứ và ngược lại”; “nền tảng của tính hiệp hành trong Giáo hội”; “sống Ơn gọi Tông đồ, sự tham gia trong Giáo hội”; “Giáo xứ là trường dạy Truyền giáo”. Các đề tài thuyết trình được Đức Giám mục giáo phận, các cha Quản hạt Hà Giang, Cao Bằng cùng cha Đặc trách đã gợi lại những bài học kinh nghiệm và quý báu trong công việc mục vụ đầy thách đố trong giáo phận “miền cao” Lạng Sơn – Cao Bằng.

Hai ngày thường huấn từ 09-10/3/2024 đã kết thúc vào trưa Chúa nhật ngày 10/3/2024, mỗi thành viên đều vui mừng nhận ra Vinh dự, trách nhiệm và thách thức trong Sứ vụ cùng nhau tham gia đời sống Giáo hội.

Ước mong qua những buổi thường huấn hôm này, các thành viên trong Ban HĐMVGX và BMV sẽ có thêm những kiến thức mới để tiếp tục trở về giáo xứ với tinh thần nhiệt thành phục vụ và là những cánh tay nối dài của cha xứ trong việc xây dựng giáo xứ ngày một phát triển toàn diện.

Ban Giáo dân dự kiến sẽ tổ chức các buổi thường huấn:

• Đợt II: thứ Bảy và Chúa Nhật ngày 08 – 09/6/2024
  • Đợt III: thứ Bảy và Chúa Nhật ngày 14 – 15/9/2024
  • Đợt IV: Thứ Bảy và Chúa Nhật ngày 07 – 08/12/2024.

BTT GP

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)