Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng: Khai mạc Hội Trại Giáo Lý 2023

Từ sáng sớm ngày 25 tháng 7, rất đông các em thiếu nhi từ khắp nơi trong giáo phận (gồm tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Cao Bằng và một phần tỉnh Hà Giang) đã về Toà giám mục Lạng Sơn để tham gia Hội Trại giáo lý. Xa nhất và sớm nhất vẫn là các em đến từ giáo xứ Thánh Tâm - Hà Giang, dù còn mệt nhưng vẫn vui tươi và hăng say.

Năm nay, Hội Trại giáo lý của giáo phận được tổ chức từ ngày 25-26 tháng 7, sau nhiều tháng học hỏi giáo lý cũng như nhiều kỹ năng trong mùa hè.

8 giờ sáng ngày 25, đón tiếp, ổn định qua kỹ năng dựng lều, cổng trại của các giáo xứ…phần chấm và thăm trại của ban giám khảo mà Đức cha giáo phận là trưởng ban đã đem đến cho ngày Hội Trại giáo lý niềm vui, phấn khởi .

Với muôn vẻ, muôn tên gọi của các loài hoa cho xứ đoàn của các giáo xứ đã làm cho phong phú và sinh động trong liên đoàn “Sa Mạc Nở Hoa – Anrê Phú Yên”.

Hội trại giáo lý của giáo phận năm nay sẽ kết thúc vào ngày 26/7, nhằm lễ kính Chân Phước Anrê Phú Yên, thày giảng – tử đạo tiên khởi của Giáo hội Việt nam.

Hội Trại giáo lý năm nay có lẽ là một trong những kỳ đông nhất với khoảng 800 các em cùng người đồng hành. Xin Chúa đồng hành, che chở và chúc lành cho Hội Trại Giáo lý năm nay qua lời bầu cử của Chân Phước Anrê Phú Yên, bảo trợ.

Những hình ảnh ngày Hội Trại giáo lý năm nay:

BTT GP

Thứ Ba tuần V Phục Sinh: "Thầy ban bình an của Thầy cho các con"