Tòa Giám mục Lạng Sơn: chào đón phái đoàn “chức sắc các Tôn giáo và nhóm Focolare Quốc tế”

“anh em không còn là người xa lạ, nhưng tất cả là người nhà của Thiên Chúa” (Ep 2, 19). Đó là chủ để cuộc gặp gỡ và viếng thăm của phái đoàn “chức sắc các Tôn giáo và nhóm Focolare Quốc tế” từ ngày 03 – 08/11/2023 tại Tòa giám mục Lạng Sơn.

Phái đoàn tới Toà giám mục Lạng Sơn lúc 18g30, ngày 04/11/2023 trước sự chào đón của Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục giáo phận, các cha, các thầy, các chú cùng các Sr trong gia đình Toà giám mục.

Trong thời gian này phái đoàn đã ở lại Tòa giám mục với những chương trình đã được chuẩn bị từ trước để cùng giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong đời sống tâm linh và đối thoại liên tôn.

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri trong vai trò Văn phòng Mục vụ Đối thoại Đại kết và Liên tôn đã trình bày và chia sẻ về Sứ điệp của Bộ Đối Thoại Liên Tôn gửi quý Phật tử nhân dịp Đại lễ Vesak 2023 – Phật lịch 2567: “Lòng Từ Bi và Tình Yêu Vị Tha”.

Tiếp theo là bài Thuyết pháp về “Hành Thiền”, thực tập hành thiền trên đường Hiệp Hành do Thiền sư Pitaya trình bày. Ngài chia sẻ những trải nghiệm thú vị khi từ Sân bay Nội Bài đến Lạng Sơn, với nhiều tâm trạng khác nhau. Và trong cuộc sống cũng luôn có những đau khổ và niềm vui,…

Đối với đau khổ chúng ta không mong muốn nhưng nó vẫn đến, việc chúng ta là chấp nhận nó và khi chấp nhận thì chúng ta cảm thấy đỡ đau khổ hơn, nhẹ nhàng và an bình hơn.

Xen kẽ trong những ngày tại Toà giám mục là những giờ cầu nguyện, hiệp dâng Thánh lễ tại nhà Nguyện Thánh Thể.

Ngày 05 /11 phái đoàn đã tham dự Thánh lễ tại nhà thờ Chính tòa do Đức cha Giuse chủ tế cùng với các cha trong tòa Giám mục, ngoài Giáo phận đặc biệt có cha Phanxicô Xaviê Bảo Lộc, Trưởng ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn, Tổng Giáo phận TP.HCM đã chia sẻ trong Thánh Lễ qua những gợi ý đến với các em Thiếu nhi – Xứ đoàn Hoa Hồi giáo xứ Chính Toà Lạng Sơn trong ngày mừng lễ thánh Vinhơn Phạm Hiếu Liêm, quan thầy Xứ đoàn.

Trong những ngày ở tại thành phố Lạng Sơn, phái đoàn đã cùng với Đức Giám Mục, các cha, các thầy…đến thăm, giao lưu, với các Tăng Ni, Phật Tử tại Chùa Thành, Chùa Tân Thanh.

Sau 3 ngày ở Lạng Sơn với nhiều ấn tượng, phái đoàn đã trở về Hà Nội và kết thúc chuyến thăm sau khi thăm Chùa Bồ Đề, làng nghề Bát Tràng cũng như Nhà thờ lớn Hà Nội…

Chuyến viếng thăm của “chức sắc các Tôn giáo và nhóm Focolare Quốc tế” đã mang lại nhiều ấn tượng sâu đậm qua những cuộc gặp gỡ. Xin Thiên Chúa là Tình yêu quy tụ mọi người trong Ân sủng và Bình an.

Một số hình ảnh tại TGM:

Thăm và gặp gỡ các Tăng Ni, Phật Tử tại Chùa Thành, Chùa Tân Thanh:

Ảnh: Anh Dương - Đình Duy

Bài: BTTGP

bài liên quan mới nhất

Ngày 23/6: Sinh nhật thánh Gioan Tẩy Giả, Lễ Vọng

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng