Tĩnh tâm tháng 9/2019 của các Linh mục thuộc Giáo hạt Lạng Sơn

Sau lời kinh khai mạc, Cha Hạt Trưởng và quý Cha đọc Thư Mục Vụ tháng 9 & 10/ 2019 của Đức Cha Giuse gửi đến quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ và toàn thể anh chị em trong Giáo phận cùng với những chỉ dẫn thực hành mục vụ, đặc biệt trong tháng 10 cầu nguyện cho việc truyền giáo của Giáo Hội và Giáo phận.

Tiếp theo, Cha Hạt Trưởng chia sẻ về vấn đề Lạm Dụng tính dục trẻ em mà Giáo Hội Hoàn Vũ cũng như xã hội đang quan tâm cũng từ đó nhắc nhở và khuyến khích các cha trong công việc mục vụ phải thận trọng và đề phòng tránh gây gương mù gương xấu cho Giáo Hội và giáo xứ.

Cha Hạt trưởng giới thiệu Cha Gioan Phaolô Trần Anh Tiến, SDB ở giáo xứ Mỹ Sơn là thành viên mới của gia đình Giáo phận và Giáo hạt.

Sau đó, Cha Hạt Trưởng chia sẻ tháng 10 là tháng Đức Mẹ Mân Côi, các Cha cố gắng mời gọi mọi người và các gia đình sốt sắng đọc kinh Mân Côi.

Để tạo sự hiệp thông giữa các Cha trong Giáo hạt, quý Cha quan tâm nhau qua những dịp đặc biệt như sinh nhật, Bổn Mạng nhất dịp Lễ Bổn Mạng giáo xứ, Lễ Thêm sức …

p1030975 1

Giờ Chầu Thánh Thể, lời của Chúa Giêsu một lần nữa nói với mỗi linh mục: “Anh em gọi Thầy là Thầy và Chúa mà Thầy rửa chân anh em, vậy anh em hãy rửa chân cho nhau”. Những giây phút thinh lặng và hồi tâm bên Chúa, mỗi linh mục kín múc sức mạnh từ Lời Chúa và từ Thánh Thể để tiếp tục phục vụ tha nhân.

Kết thúc buổi tĩnh tâm bằng bữa cơm thân mật do Cha Chánh xứ, các Cha Phó xứ và các Thầy thuộc giáo xứ Đồng Đăng thiết đãi thật chu đáo và ấm cúng.

Thứ Bảy tuần IV Phục Sinh: "Ai thấy Thầy là xem thấy Cha"