Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng nhận sứ vụ Chính xứ Giáo xứ Cao Bình.

Cha Giuse Nguyễn Văn Phượng thuộc Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội. Ngài được thụ phong Linh mục năm 2005 do Đức Tổng Giám mục Giuse Ngô Quang Kiệt. Cha Giuse sẽ kế tiếp sứ vụ mục tử coi sóc Dân Chúa tại Cao Bình của cha xứ đương nhiệm Đaminh Nguyễn Văn Huyến. Cha Đaminh đã coi sóc Giáo xứ này từ năm 2015. 

Hiện diện hiệp thông và cầu nguyện cho cha tân chính xứ Giuse có nhiều linh mục, tu sỹ trong hội dòng Chúa Cứu Thế và trong Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng cùng đông đảo anh chị em giáo dân Cao Bình, Cao Bằng sở tại và giáo xứ Thái Hà nơi cha Giuse nguyên là chính xứ từ năm 2011. 

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Giuse Đỗ Hồng Phúc- Văn phòng Toà Giám mục Lạng Sơn, đọc văn thư bổ nhiệm Giáo vụ của Đức Giám mục Giáo phận cho cha Tân chính xứ Cao Bình Giuse Nguyễn Văn Phượng-DCCT. Cha Giuse từ nay là cha xứ coi sóc đoàn chiên Chúa nơi Giáo xứ Cao Bình này và chăm lo việc truyền giáo cho vùng Bảo Lâm, Bảo Lạc rộng lớn của tỉnh Cao Bằng, thuộc địa giới của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Cộng đoàn hân hoan tạ ơn Chúa. 

Trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng, mọi thành phần dân Chúa cùng hiệp dâng lời nguyện lên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, ban nhiều ơn Chúa Thánh Thần trên cha tân chính xứ để ngài chu toàn trọng trách của người chủ chăn, đại diện Đức Giám mục của Giáo phận thi hành công việc mục vụ tại giáo xứ Cao Bình thuộc Giáo hạt Cao Bằng. 

Nguyện xin Chúa Ki-tô mục tử nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria Mẹ các Linh mục ban tràn đầy ân sủng cho Cha Giuse trong sứ vụ mới tại Giáo xứ Cao Bình. Với vị chủ chăn mới, hy vọng rằng diện mạo của Giáo xứ Cao Bình sẽ ngày một thêm khởi sắc và công việc truyền giáo nơi đây sẽ được nhiều kết quả tốt đẹp. 

 
Cha PhƯợng 1
 
Đọc văn thư Bổ nhiệm

Đọc văn thư Bổ nhiệm

Nhận văn thư
Xem album hình ảnh tại đây

Thánh lễ

Lễ

Tuyên xưng Đức Tin

Cha xứ mới tuyên xưng Đức Tin và trung thành với Giáo hội

nvp

h

Cha xứ mãn nhiệm Đaminh Nguyễn Văn Huyến

m
Đức cha chính thức trao sứ vụ cho Cha xứ mới.

,

m


m

chuoi

Xem album hình ảnh tại đây

bài liên quan mới nhất

Thứ Năm tuần VIII Thường niên: "Hỡi con vua Ðavít, xin thương xót tôi"

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng