Hân hoan mừng kính Thánh Vinhsơn Ferrio Linh Mục

“Anh em hãy trở nên những phép lạ của Chúa cho mọi người mà anh em gặp gỡ, nhất là những người đang cần lắng nghe Lời Chúa và sống những giá trị Tin Mừng” – Đức cha Giuse đã mời gọi như thế trong lời chúc mừng của ngài dành cho quý Cha và các anh em trong Giáo phận nhận Thánh Vinhsơn làm Bổn mạng.

Thánh Vinhsơn Ferrio Linh mục thật gần gũi với mỗi người tín hữu, đặc biệt ngài được mệnh danh là vị thánh hay làm phép lạ. Lời nguyện “Ông thánh Vinhsơn hay làm phép lạ xin cầu cho chúng con" đã trở nên thật quen thuộc với người tín hữu Việt Nam. Cuộc đời luôn ướp đặm trong tình yêu Chúa, khiến Ngài được ví như thiên thần Chúa trong buổi lễ Hiện xuống.

Thánh nhân được rất nhiều người tín hữu nhận làm Bổn mạng. Tại Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng, có 4 linh mục mang Thánh hiệu Vinhsơn: Cha Vinhsơn Nguyễn Văn Nghiêm (Giám đốc Tiền Chủng viện), Cha Vinhsơn Đào Văn Uyên (Phó xứ Chính Toà), Cha Vinhsơn Vũ Văn Lễ (Phó xứ Đồng Đăng, quản nhiệm Na Sầm) và Cha Vinhsơn Vũ Văn Công (Phụ tá Quản lý Toà Giám mục). Cũng có những anh em chủng sinh, ứng sinh Giáo phận nhận Thánh Vinhsơn làm Bổn mạng: Thầy Vinhsơn Nguyễn Thái Sơn, Thầy Vinhsơn Đinh Văn Tiến, Chú Vinhsơn Phạm Văn Minh, Chú Vinhsơn Nguyễn Văn Tuynh. Trong Giáo phận cũng có rất nhiều quý ông, quý anh nhận Thánh nhân làm Bổn mạng.

Ngày lễ Thánh Vinhsơn được mừng kính thật long trọng, nhất là tại Giáo xứ Chính Toà, Toà Giám mục và Giáo xứ Đồng Đăng. Tại Nhà thờ Đồng Đăng, Thánh lễ mừng kính Thánh Vinhsơn được cử hành lúc 10 giờ sáng thứ Năm, ngày 04/4 do Cha Vinhsơn Vũ Văn Lễ chủ sự. Thánh lễ kính Thánh Vinhsơn cũng được cử hành trọng thể tại Nhà thờ Chính Toà Cửa Nam lúc 19 giờ 15 ngày 05/4, chính ngày lễ kính ngài.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Vinhsơn, ban tràn đầy ân sủng và bình an trên quý Cha, quý ông, quý anh mừng Bổn mạng hôm nay. Ước mong mỗi người luôn noi gương vị Thánh Bổn mạng, yêu mến kết hiệp mật thiết với Thiên Chúa, sống hết mình với tha nhân và nhiệt thành loan báo Tin Mừng.

56644822 280118286208035 3038069117102850048 n

Thánh lễ tại Nhà thờ Đồng Đăng

Thánh lễ tại Nhà thờ Cửa Nam.

Ngày 09/5: Thánh GIUSE NGÔ DUY HIỂN. Linh mục, Tử đạo(1769-1840)