Cha Gioan Baotixita Maria Vũ Đình Tới (CRM), Mừng Quan Thày

CHA JB. MARIA VŨ ĐÌNH TỚI (CRM), MỪNG QUAN THÀY

Hòa chung với Giáo hội Hoàn vũ mừng kính trọng thể Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, Cộng đoàn Mẹ Giáo Hội thuộc Giáo Phận Lạng Sơn – Cao Bằng, hân hoan mừng lễ Thánh Gioan Tẩy Giả. Đặc biệt, anh em Cộng đoàn Mẹ Giáo Hội cùng hân hoan mừng ba trong một: Mừng lễ Mẹ Giáo Hội ngày 6/6, Bổn mạng Cộng đoàn;  mừng mười hai năm Lm cha phụ trách cộng đoàn ngày 11/6 và đặc biệt mừng quan thày của ngài, lễ sinh nhật Thánh Gioan Tảy Giả hôm nay.

Thánh lễ mừng kính sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, bổn mạng cua cha Gioan Maria được cử hành trọng thể vào lúc 10g00, Thứ Năm ngảy 23/06/2022 tại cộng Đoàn Mẹ Giáo Hội Lạng Sơn.

Thánh lễ đươc cử hành do cha Gioan Baotixita Maria Vũ Đình Tới (CRM) chủ tế, đồng tế với ngài có cha Tổng Đại Diện Giuse và quý Cha trong Giáo phận. Cùng tham dự Thánh lễ có  một số anh chị em Giáo dân Giáo họ Hà Lũng, cùng một số khách quý thuộc Giáo xứ Đồng Đăng, Mỹ Sơn và Ngạn Sơn…

Đầu Thánh lễ, cha Gioan Maria mời gọi cộng đoàn noi gương Thánh Gioan, luôn sống một đời theo ý Chúa, sống nhiệt tâm cho công việc Nước Trời, và xin cộng đoàn cầu nguyện cho Cộng đoàn Mẹ Giáo Hội nhỏ bé của ngài.

Trong bài giảng lễ, cha Quản hạt Lạng Sơn Phêrô Đỗ Văn Tin chia sẻ về sứ mạng và ơn gọi của của Thánh Gioan là người mở đường cho Chúa, ngài cũng mời gọi mọi người noi gương Thánh Gioan, sống trọn vẹn cho Thiên Chúa.

Cuối Thánh lễ, cha Gioan Baotixita Maria thay mặt Cộng đoàn cảm ơn Cha Tổng Đại Diện, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân và toàn thể cộng đoàn. Sau Thánh lễ mọi người cùng nhau chia sẻ bữa cơm trưa trong bầu không khí gia đình vui tươi và ấm cúng.

Suy niệm thứ Bảy tuần Thánh: Mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Kitô