Mừng lễ thánh Phanxicô Assisi: Bổn mạng Ca đoàn nhà thờ Chính toà

Chiều thứ Tư ngày 04/9/2023 tại nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn, ca đoàn Phanxicô Assisi đã hân hoan mừng lễ thánh quan thầy. Đây là ca đoàn chính phục vụ thường xuyên trong các thánh lễ.

Quý cha Toà giám mục, quý tu sĩ nam nữ, quý khách cùng cha chủ tế Phêrô Đỗ Văn Tín hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn và cầu nguyện cho mỗi thành viên trong ca đoàn.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mọi người noi gương thánh quan thầy phục vụ trong khiêm tốn và đơn sơ.

Chia sẻ Tin Mừng trong thánh lễ, cha Giuse Trần Chu Năng, quản lý Tòa giám mục đã gợi lên cho cộng đoàn tâm tình về sự phân định, từ bỏ để và chọn lựa theo gương của Thánh Phanxicô Assisi. Cách riêng ngài cũng nhấn mạnh về hiệp nhất và tinh thần yêu thương trong một tập thể để cùng nhau phụng sự Chúa, phục vụ Giáo hội, phục vụ tha nhân. Nhắc nhở ca đoàn không quên cầu nguyện cho quý Souer, quý ca viên đã và đang dấn thân phục trong nhiều vai trò.

Thánh lễ kết thúc bằng những lãng hoa tươi thắm nói lên tâm tình biết ơn, quý mến mà ca đoàn dành cho quý cha và quý soeur phụ trách...

Tâm tình mừng kết thúc trong bữa cơm thân mật với những tiết mục thánh ca...đơn sơ, sâu lắng.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Quan thầy ban cho mỗi viên trong ca đoàn cùng gia đình luôn bình an, phúc phúc lành và luôn hăng say phục sự Chúa và Giáo phận.

Hình ảnh mừng lễ:

Bài viết: Tấn Phước

Hình ảnh: Quang Dũng

 

 

bài liên quan mới nhất

Ngày 13/4: Thánh Martinô I, Giáo hoàng tử đạo

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng