Hành trang loan báo TIn Mừng là niềm tín thác trọn vẹn vào Thiên Chúa.

Trên bước đường thi hành sứ vụ và loan báo Tin Mừng, người mục tử theo lệnh truyền của Chúa Giêsu hãy luôn tín thác trọn vẹn vào Thiên Chúa. Đó là hành trang, là đồng phục của những người tin và loan báo về Chúa cho mọi người trong chính cuộc sống, sứ vụ của Ngài.

Cha Giuse Nguyễn Ngọc Thể - Đại diện Giám mục, quản hạt Hà Giang, đã chia sẻ với Đức cha Giuse và quý Cha như thế trong bài giảng lễ sáng thứ Năm, ngày 18/10/2018 tại Nhà nguyện Toà Giám mục, trong những giờ kinh nguyện đầu ngày thứ Tư của cuộc Tĩnh tâm năm.

Phụng vụ Giáo hội hôm nay mừng kính Thánh sử Luca. Trong lời ngỏ đầu lễ, Đức cha Giuse nói: Tin Mừng theo thánh Luca là Tin Mừng được ưa thích nhất, được viết ra cách công phu và chau chuốt hơn cả. Đề tài trong TIn mừng Luca thật gần gũi với đời sống của chúng ta, cũng như đời sống của dân ngoại thời đó vì Luca là môn đệ của Thánh Phaolo, cùng Phaolo bước đến với những vùng dân ngoại xa xôi, qua nhiều nền văn hoá khác nhau để loan báo Tin Mừng. Đức Thánh Cha Phanxico gọi Tin mừng theo Thánh Luca là Tin Mừng của Lòng Thương Xót.

Đức cha Giuse mời gọi các môn đệ noi gương Thánh Luca trong việc thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng trong xã hội hôm nay. Xin cho mỗi Linh mục luôn say mê yêu mến TIn Mừng của Chúa do chính các Tông đồ truyền lại và trung thành loan báo cho mọi người.

Thánh lễ sáng hôm nay, Đức cha chủ sự mời gọi quý Cha cầu nguyện cách riêng cho các Đấng bậc trong Giáo phận và quý Cố của các Cha đã qua đời, cùng cầu nguyện cho các tu sỹ, chủng sinh và ứng sinh của Giáo phận.

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse nói:  Cuộc sống hôm nay người ta chú trọng đến vật chất, đặt chọn lựa trên tiêu chuẩn vật chất. Trong bài Tin Mừng, Chúa Giêsu chỉ định các môn đệ lên đường loan báo Tin Mừng. Người mời gọi các ông lên đường không mang theo những của cải tiện nghi vật chất, ngay cả đến những vật dụng thường ngày. Chúa dạy các môn đệ khi lên đường truyền giáo hãy biết “Chuẩn bị cái gọi là không chuẩn bị gì hết”. Loan báo Tin Mừng là một hành trình dài và đầy nguy hiểm "như chiên con đi vào giữa bầy sói" nhưng Chúa dạy các môn đệ không cậy vào sức mạnh vật chất để luôn phó thác trọn vẹn vào Thiên Chúa. Thành công không kiêu căng, thất bại không chán nản vì Phaolo trồng Apolo tưới nhưng chính Chúa mới làm cho lớn lên.

Cha Giuse kết thúc bài chia sẻ bằng những câu chuyện thực tế của đời Linh mục nơi. Ngài nhắc lại những câu châm ngôn đơn sơ, vui vui nhưng đầy ý nghĩa như “tận tâm thánh chức, mặc sức mà ăn” - nói lên sự phó thác trong khi thi hành sứ vụ.

Lo gì? Ngày mai mai sẽ lo, lo gì?
Lo gì mặc chi ăn uống chi?
Lo gì? Lo tìm, tìm vui công chính Cha,
Lo gì? Lo tìm tìm cho ta nước Cha.

z1147191965775 c0ecc6ef931a7c21781df8adee647760

z1147191917600 76f51baa879740e04fc50aaed0955d94

Giáo phận Bắc Kinh chuẩn bị Ngày cầu nguyện cho ơn gọi: “Sứ mệnh bước theo Chúa Kitô”