Giáo xứ Thanh Sơn: Mừng lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, đón Đức Giám mục Giáo phận thăm mục vụ

ĐIỂM HẸN NGÀY ĐẦU NĂM MỚI

“Tín nghĩa ân tình nay hội ngộ,
hoà bình công lý đã giao duyên” (Tv 85, 11).

Thứ Hai, ngày 01/01/2024 Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri Giám mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, đã đến thăm Mục vụ tại Giáo xứ Thanh Sơn, Giáo hạt Cao Bằng trong mùa Giáng sinh.

Ngày đầu năm mới Dương Lịch, Giáo hội mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, cầu nguyện cho nền Hòa Bình Thế Giới. Cuộc thăm viếng Mục vụ này cũng mang theo sứ điệp của Lời Chúa và lời Chúc Bình An trong năm mới cho toàn thể anh chị em Giáo xứ Thanh Sơn:

“Nguyện xin Đức Chúa chúc lành và gìn giữ anh em. Nguyện xin Đức Chúa tươi nét mặt nhìn đến anh em, và rủ lòng thương anh em. Nguyên xin Đức Chua ghe mắt nhìn và ban bình an cho anh em” (Ds 6, 24-26).

Vào lúc 19g30 cùng ngày, Đức Cha Giuse đã chủ tế Thánh lễ tại Giáo xứ Thanh Sơn, cùng đồng tế với  ngài có cha Quản hạt, cha phó, cùng các cha trong hạt Cao Bằng, các Tu Sĩ nam nữ, Chủng sinh, và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thanhh Sơn. Đặc biệt có sự hiện diện, tham dự của anh chị em người H’Mông, Giáo điểm “Lũng Gà”, thuộc Giáo xứ Cao Bình.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức Cha Giuse đã nhắn gửi đến anh chị em giáo dân, giúp họ nhớ rằng: “Thiên Chúa đã làm người trong một gia đình, sinh ra trong máng cỏ, chính Hài Nhi Giêsu đó. Thiên Chúa đã đến, giao hòa Đất với Trời. Điều này làm cho chúng ta ngạc nhiên tại sao một Thiên Chúa lại làm người cách dễ dàng như vây. Đó là vì Thiên Chúa yêu thương con người”.

Nên đã làm người như chúng ta “ngoại trừ tội lỗi”, để phục hồi phẩm giá bị thương tổn của chúng ta.  Không  những phục hồi mà Thiên Chúa còn nâng chúng ta lên làm con Chúa, và đặc biệt hơn nữa chính Mẹ Maria, trở thành Mẹ Thiên Chúa, khi đón nhận lời Truyền Tin và sinh hạ Ngôi Lời Nhập Thể.

Như thế tất cả chúng ta được trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô. Đến nỗi chúng ta có thể gọi Ngài là Abba, Cha ơi. Vì thế tất cả chúng ta hãy vui mừng và tạ ơn vì công trình yêu thương của Thiên Chúa đã dành cho chúng ta”.

Đấng là Công Lý là Hòa Bình đã đến, nhưng con người “không nhận biết Ngài, không đón nhận Ngài” (x.Ga 1, 10-11); Không trở thành người nhà của Thiên Chúa, không trở nên anh chị em con cùng Cha, thế nên hiến tranh vẫn còn và sự chết vẫn diễn ra mỗi ngày trên trái đất này, xung quanh chúng ta và ngay trong gia đình, cộng đoàn chúng ta.

Nguyện xin Mẹ Maria - Mẹ Thiên Chúa, chuyển cầu lên Chúa với ước mong Hòa Bình cho thế giới, và xin Mẹ giúp mỗi anh chị em chúng ta trở nên những chiến sĩ xây dựng nên Hòa Bình cho thế giới, đem Tình Thương và Chân Lý đến giữa mọi người.

Những hình ảnh:

Andrew, xl.

               

 

bài liên quan mới nhất

Sáu cách khuyến khích trẻ tư duy phản biện

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng