Giáo xứ Tà Lùng: Mừng lễ Thánh Gia Thất – Quan Thầy

“…ai yêu mến cha mình, thì đền bù tội lỗi; ai thảo kính mẹ mình, thì như người thu được một kho tàng” (Hc 3,  3 – 4).

Trong niềm vui Giáng Sinh và năm mới, hôm nay thứ Tư (ngày 03/01/2024) Giáo xứ Tà Lùng hân hoan chào đón Đức Giám mục (ĐGM) Giuse Châu Ngọc Tri, Giám Mục Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, các cha, các Tu sĩ nam nữ, quý khách gần xa, về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa và Mừng lễ Quan Thầy Giáo xứ “Thánh Gia Thất”.

Thánh lễ diễn ra lúc 10g00 do ĐGM Giáo phận Chủ tế, hiệp dâng với ngài có cha Tổng Đại diện, cùng các cha, các Tu sĩ nam nữ, quý khách và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Tà Lùng.

Thánh lễ mừng kính Quan thầy hôm nay thật ý nghĩa, vì nhà thờ Giáo xứ, gian “Cung Thánh” được cha xứ Giuse Hoàng Văn Tiệc cùng với bà con trong giáo xứ đã chỉnh trang, tu sửa gọn nhẹ, thanh thoát…

Mừng kính “Gia Đình Thánh Gia”. Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ ĐGM đã mời gọi mỗi người chiêm ngắm Ngôi Hai Nhập Thể làm Người: “Đức Giêsu Kitô…đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang, sống như người trần thế. Vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập tự…” (x.Pl 2, 6-11). Chiêm ngắm Thánh Giuse, “khi tỉnh giấc, người đã làm như lời Sứ thần truyền” (x.Mt 1, 18 – 21.24). Với Mẹ Maria, Mẹ đã thưa:“Vâng, tôi đây là nữ tì của Chúa, xin làm cho tôi như lời Sứ thần nói” (x.Lc 1, 26-38). Các thành viên trong gia đình Nazareth đã quên đi bản thân, để kế hoạch của Thiên Chúa được thực hiện.

Ước mong khi mừng lễ này, “hỡi những người làm chồng hãy yêu thương vợ mình như chính thân mình. Ai yêu thương vợ mình, là yêu thương chính mình. Người làm vợ hãy tùng phục chồng như tùng phục Chúa, vì chồng là đầu của vợ cũng như Đức Kitô là đầu của Hội thánh (Ep 5, 22-24). Hỡi những người làm con hãy vâng lời cha, điều đó làm vui lòng mẹ. Ai yêu mến cha mình, thì đền bù tội lỗi; ai thảo kính mẹ mình, thì như người thu được một kho tàng” (x.Hc 3, 1-16).

Cùng chung niềm vui với Giáo xứ Tà Lùng. Chúng ta hãy dùng lời cầu nguyện với “Gia đình Thánh Gia” mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã cầu nguyện, để dâng Giáo xứ Tà Lùng và mọi gia đình trong Giáo xứ lên Chúa:

“Lạy Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Cha Thánh Giuse, nơi các Ngài chúng con chiêm ngắm vẻ rạng ngời của tình yêu đích thực; chúng con tin tưởng phó thác nơi các Ngài. Lạy Thánh Gia Nadarét, xin cũng làm cho các gia đình chúng con, trở thành nhà của hiệp thông và cầu nguyện, trở thành trường học đích thực của Tin mừng và những Hội thánh tại gia nhỏ bé. Lạy Thánh Gia Nadarét, xin đừng bao giờ để các gia đình chúng conxảy ra bạo lực, khép lòng và chia rẽ; xin cho tất cả những ai bị tổn thương hay bị xúc phạm mau tìm được sự an ủi và chữa lành. Lạy Thánh Gia Nadarét, xin làm cho mọi người chúng con, ý thức về tính thánh thiêng sự bất khả xâm phạm,và vẻ kiều diễm của gia đình,trong chương trình của Thiên Chúa. Lạy Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Cha Thánh Giuse, xin đoái nghe và nhận lời chúng con cầu khẩn. Amen”.

(Tông huấn Niềm vui của tình yêu- Amoris Laetitia. ĐTC PHANXICÔ).

P/S: Cũng trong chương trình “thăm viếng mục vụ mùa Giáng sinh”, vào chiều chiều ngày 02/01/2024, Đức Cha đã đến thăm viếng, dâng lễ cầu nguyện tại Giáo xứ Bó Tờ cùng với Cha xứ, Cha Phó, các Cha. Và sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn dân Chúa.

Hình ảnh gx Tà Lùng mừng lễ: 

Hình ảnh ĐGM Giuse thăm và dâng lễ tại Bó Tờ:

Andrew, xl.

 

bài liên quan mới nhất

Sáu cách khuyến khích trẻ tư duy phản biện

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng