Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng: họp mặt và Thánh lễ Tạ ơn cuối năm

 “Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv 117).

Trên đây là tâm tình của mọi thành phần dân chúa trong Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đến từ các miền xa xôi Hà Giang, Cao Bằng và Lạng Sơn để cùng với Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận trong ngày “họp mặt tạ ơn cuối năm” tại Tòa Giám mục (TGM) Lạng Sơn.

Ngay từ sáng sớm ngày 05/02/2024 (26/12 Âl) nhiều người đã đến TGM cùng với tâm tình hân hoan vui mừng mặc dù còn bộn bề lo toan của những ngày cuối năm.

Trước khi Thánh Lễ diễn ra, Đức Giám mục giáo phận đã có buổi nói chuyện với các thành phần dân Chúa tại nhà thờ Chính tòa. Với tâm tình của người Mục tử, ngài mời gọi mọi người hãy mở ra và đến với muôn người như tâm tình của Thánh Phaolô Tông đồ trước khi làm cho anh em trở thành môn đệ hãy làm cho họ trở nên bạn hữu với nhau. Với đặc thù của Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng đa số là những người chưa được nhận biết Chúa vì thế với thao thức Mục tử, ngài mời gọi mỗi người hãy rộng mở tâm hồn và quảng đại để đến với muôn dân. Trước khi bước vào thánh lễ cha Tổng Đại diện Giuse Nguyễn Ngọc Thể đã thay lời và đại diện cho cộng đoàn dân Chúa trong Giáo phận dâng lên Đức Giám mục Giáo phận những tâm tình của con Thảo quy tụ về bên vị cha chung trong những giờ phút linh thiêng của những ngày cuối năm.

Thánh lễ Tạ ơn được diễn ra lúc 10 giờ, mở đầu thánh lễ Đức Giám mục Giuse, chủ tế đã kêu gọi mọi người hãy Tạ ơn Chúa trong từng biến cố, trong mỗi phút giây của cuộc sống.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh Lễ với đoạn Tin mừng Đức Maria thăm viếng và Elizabeth (x.Lc 1, 39 – 55), ngài mời gọi cộng đoàn xác định lại “định vị cuộc đời” nơi mỗi người để tìm ra đâu là điểm đến, đâu là nơi đích thực trong đời sống của mình Tạ ơn Chúa vì mỗi người cần xác định chính xác định vị đích thực để hướng dẫn mọi người biết nhận ra đâu tình thương, đâu ơn cứu độ làm cho nhiều người cũng được hưởng và đón nhận, cùng Tạ ơn Chúa trong đời sống của mình.

Kết thúc thánh lễ, mọi người cùng chung vui trong bữa tiệc tất niên đơn sơ nhưng chan chứa nềm vui. Xin Chúa tuôn đổ Hồng Phúc trên mọi thành phần dân Chúa trong năm mới Giáp Thìn 2024.

Hình ảnh thánh lễ Tạ ơn...

...và  ngày gặp mặt:

BTT GP

bài liên quan mới nhất

Sáu cách khuyến khích trẻ tư duy phản biện

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng