Caritas Lạng Sơn: vui Trung Thu cho trẻ “OVC”

CARITAS LẠNG SƠN

VUI TRUNG THU CHO TRẺ "OVC"

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu nhi, giúp các em hiểu về ý nghĩa ngày Tết Trung Thu, cũng như tạo động lực học tập, bồi dưỡng thêm những kiến thức, và giáo dục các đức tính tốt đẹp cho các em. Caritas Lạng Sơn đã tổ chức Trung Thu cho các em con của những anh chị bị nhiễm HIV (trẻ OVC), và các trẻ em nghèo trong các bản làng tại Tòa Giám Mục Lạng Sơn – Cao Bằng.

Cha Giuse Trần Đức Hạnh, nguyên Tổng Đại Diện, thay mặt cho cha Giám đốc Caritas Lạng Sơn, gửi lời chào, lời chúc mừng Trung Thu tới tất cả các em cũng như các bậc phụ huynh. Cha cầu chúc các em luôn là những ánh trăng tỏa sáng lòng biết ơn, sự ham học hỏi, ý chí vươn lên, ngoan ngoãn, vâng lời cha mẹ, thầy cô, và mọi người để các em mãi là những con ngoan trò giỏi.

Màn múa Lân sôi nổi và đặc sắc làm cho bầu khí trong hội trường nóng lên, giúp mọi người cảm nhận tết Trung Thu đã thật sự đến. Một không khí trung thu đã tràn ngập khắp các nẻo đường, bản làng, con phố, cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ.

Phần thi: “Tìm hiểu về tết Trung Thu” với những câu hỏi vui, kèm theo những phần thưởng hấp dẫn, đã thu hút các em tham gia trả lời. Qua đây giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa của những biểu tượng, những hoạt động trong đêm Trung Thu như: Múa Lân, rước Lồng Đèn, Ngắm Trăng, phá cỗ…

Lồng ghép vào việc tổ chức Trung Thu, là việc giúp các em cảm nhận vẻ đẹp của thiên nhiên để giáo dục các em biết bảo môi trường như: Trồng cây xanh, không xả rác, phân loại rác thải trong sinh hoạt, thực hiện “Ngày thứ Bảy Xanh” trong chiến dịch Together We – Chúng ta cùng nhau chăm sóc thiên nhiên, ngôi nhà chung. Những kiến thức được truyền tải dưới hình thức trò chơi “Ô chữ kỳ diệu” thu hút các em tham gia tích cực hơn.

Tiếp đến là phần tìm hiểu những kiến thức về tự nhiêu, và xã hội qua chủ để: “Học vấn – Con đường dẫn đến tương lai tươi sáng hơn” nhằm cung cấp thêm cho các em những kiến thức mới, cũng như tạo động học giúp các em cố gắng hơn trọng học tập. Từ đó, chính con đường học tập sẽ giúp các em có một chọn lựa, một hướng đi đúng cho một tương lai tươi đẹp.

Nhằm khuyến khích các em trong học tập, Sr Maria Trần Thị Khuyên, chuyên trách HIV/AIDS Caritas Lạng Sơn, đã trao 34 xuất học bổng cho trẻ OVC. Đây như là một món quà, một lời động viên cách thiết thực gửi tới các em trong năm học mới để cùng với bố mẹ lo cho các em ăn học, giúp các em yên tâm đến trường.

Cuối cùng là phần mà có lẽ em thiếu nhi nào cũng chờ đợi, đó là phát quà Trung Thu và Phá Cố. Mỗi em được tặng một phần quà, lồng đèn, để các em vui tết Trung Thu và cùng nhau Phá Cố bên mân bánh kẹo. Để niềm vui được trọn vẹn, các anh chị có H, là những phụ huynh của các em đi tham dự, đã nhận được hỗ trợ quý 3, cũng như được bác sỹ khám bệnh và phát thuốc điều trị, thuốc bổ, thuốc sắt, Vitamin…nhằm giúp các anh trị tăng sức đề kháng, hạn chế tác dụng phụ của căn bệnh HIV.

Tết Trung Thu năm 2023 đã qua đi nhưng để lại nhiều niềm vui, nhiều dấu ấn, cũng như sự động viên khích lệ dành cho các em thiếu nhi và phụ huynh. Hy vọng đó như là món quà tinh thần giúp các em cố gắng trong học tập, và vươn lên trong cuộc sống còn nhiều khó khăn để hướng tới môt tương lai tươi sáng hơn đang chờ đợi các em.

Một số hình ảnh:

Vp. Caritas Lạng Sơn

 

 

 

 

 

 

 

bài liên quan mới nhất

Ngày 13/4: Thánh Martinô I, Giáo hoàng tử đạo

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng