Các hoạt động của Giáo hội tại Nam Mỹ trong Tháng Kinh Thánh 2023

Trong tháng 9, tháng Giáo hội chọn là Tháng Kinh Thánh, một số giáo phận và Giám mục ở Nam Mỹ đã tổ chức các hoạt động và tạo ra các nguồn lực để giúp các tín hữu đào sâu việc đọc Lời Chúa và hiểu biết về Kinh Thánh nhiều hơn.

Colombia

Hội đồng Giám mục Colombia đã trình bày một hướng dẫn thực tế với 12 buổi học hỏi có thể được trải nghiệm như trong một gia đình hoặc trong một cộng đoàn.

Chương trình hướng dẫn bao gồm ba chiều kích căn bản. Trong phần đầu tiên, các tín hữu đi sâu vào Cựu Ước để học cách trở thành thành phần của dân Chúa trong sự hiệp thông. Phần thứ hai dẫn đến Tân Ước, để học cách tham gia vào một Giáo hội đi theo hành trình của người môn đệ. Và phần thứ ba đề cập đến tính hiệp hành truyền giáo, để sống nó một cách trọn vẹn.

Ngoài chương trình hướng dẫn, vào lúc 7 giờ tối thứ Tư hàng tuần trong tháng 9, Khoa Giáo lý và Linh hoạt Kinh thánh sẽ phát sóng trực tiếp buổi suy tư với một vị khách mời đặc biệt.

Peru

Tại Peru, trước hết, Ủy ban Giám mục trình bày Sách hướng dẫn Kinh Thánh 2023, có tựa đề “Các mối phúc như một lời loan báo về một cuộc sống viên mãn”. Ngoài ra, các hoạt động trực tuyến đã được lên lịch như Hội thảo Khoa học Kinh Thánh từ ngày 19 đến 21/9/2023, với chủ đề “Tình huynh đệ và Hòa giải”.

Cuối cùng, buổi cử hành Ngày Kinh Thánh 2023, với khẩu hiệu “Phúc thay ai bị bách hại”, sẽ diễn ra lúc 7 giờ tối Thứ Sáu, ngày 29/9/2023.

Ngoài ra, Hội đồng Giám mục Peru gửi lời mời mọi người dành chút thời gian để đọc và nghe Kinh Thánh.

Argentina

Tại Argentina, Ủy ban Linh hoạt và Mục vụ Kinh thánh của Hội đồng Giám mục nước này cũng tiếp tục truyền thống cung cấp nguồn lực để thực hiện các cuộc gặp gỡ giáo lý với trẻ em. Ngoài ra, Ủy ban này cũng sẽ chia sẻ từ mạng xã hội của mình tất cả các cử hành, khóa học, buổi nói chuyện, giờ cầu nguyện, tĩnh tâm xung quanh Lời Chúa, được thực hiện ở tất cả các giáo phận khác nhau của đất nước.

Chile

Tại Chile, Ủy ban Quốc gia về Linh hoạt Mục vụ Kinh Thánh (CNABP), cùng với các giáo phận khác nhau ở Chile, đã phát triển một trang web đặc biệt để suy tư và làm việc trong bốn tuần về các chiều kích của Lời Chúa (hiểu biết, hiệp thông và truyền giáo).

Ngoài ra, Ủy ban Linh hoạt Mục vụ Kinh Thánh của Tổng giáo phận Santiago de Chile đã mời gọi các gia đình, cộng đồng, phong trào và trường học tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau trong tháng này (ACI Prensa 02/9/2023).

Nguồn: vaticannews.va

Ngày 28/4: Thánh Phêrô Channe – Linh mục, tử đạo (1803-1841)