Mừng Đại thượng thọ Bà Cố Lucia Nguyễn Thị Chín

Thánh lễ Tạ Ơn được cử hành trong bầu khí trang trọng nhưng ấm áp ân tình tại khuôn viên Nhà thờ Giáo họ Phước Ấm, thuộc Giáo xứ Hà Lam, Giáo hạt Tam Kỳ, Giáo phận Đà Nẵng, là nơi Bà cố và Gia đình đang sinh sống.

Bà cố Lucia Nguyễn Thị Chín sinh năm 1919. Sống Bí tích Hôn Nhân với Ông cố Anrê Châu Hiệu, Bà cố sinh ra được 10 người con, trong đó người con thứ 7 chính là Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Chính Toà Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Bước sang tuổi Đại thượng thọ 100, Bà cố Lucia vẫn tương đối mạnh khoẻ, tinh thần minh mẫn và vui tươi. “Mỗi ngày, tôi đều cầu nguyện cho Đức cha Giuse, cho Giáo hội và cho mọi người” – Bà cố chia sẻ.

Đến chia sẻ niềm vui và chúc mừng Đức cha Giuse cùng Gia đình, từ Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng có Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh, quý Cha, quý Tu sỹ, Chủng sinh và nhiều giáo dân thuộc các xứ đạo. Đoàn đã bằng nhiều phương tiện khác nhau để vượt qua hành trình gần 1000km từ Lạng Sơn về Hà Lam để tham dự ngày lễ Tạ ơn.

Thánh lễ được cử hành do Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng, chủ sự. Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri và quý Cha đồng tế. Được biết, quý Cha đồng tế hôm nay, ngoài quý Cha Lạng Sơn Cao Bằng, còn có quý Cha đã từng là cha xứ, thầy giúp xứ tại Giáo xứ Hà Lam sở tại. “Cả lúc con già nua, da mồi tóc bạc thì lạy Thiên Chúa, xin đừng bỏ rơi con” – Lời Thánh vịnh 71 cũng là tâm tình mở đầu của Đức cha Giuse chủ sự Thánh lễ khi ngỏ lời với cộng đoàn. Ngài hướng cộng đoàn hiệp ý cùng Bà cố Lucia tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân trăm năm cuộc đời, và cùng với Bà cố bày tỏ niềm tín thác vào vòng tay yêu thương quan phòng của Thiên Chúa, dẫu khi trẻ trung mạnh khoẻ hay khi già nua tuổi tác.

Sau Thánh lễ, tại gia đình Bà cố, mọi người cùng quy tụ chúc mừng Bà cố trong ngày Đại thượng thọ, trong bầu khí đơn sơ thân tình.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban muôn ơn hồn xác cho Bà cố Lucia. Cầu chúc Bà cố thêm trường thọ để sống đời cầu nguyện liên lỷ cho con cháu, cho gia đình và cho Giáo hội.

duc cha

Thứ Bảy tuần IV Phục Sinh: "Ai thấy Thầy là xem thấy Cha"