Dâng hoa kính Đức Mẹ Fatima và Thánh lễ Tạ ơn kỷ niệm ngày Đức cha Giuse được bổ nhiệm Giám mục.

Ngày hôm nay toàn thể Giáo hội mừng kỷ niệm 103 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Mẹ đã đến với nhân loại giữa hoàn cảnh đầy khó khăn của thời cuộc lúc đó. Mẹ vẫn luôn đồng hành và đến với nhân loại trong mọi biến cố, nhất là trong bối cảnh đại dịch Coronavirus hiện nay, tình hiền mẫu của Mẹ vẫn luôn đong đầy. Cộng đoàn cùng sốt sắng dâng lên Đức Mẹ tâm tình con thảo, qua những bản dâng hoa đầy tâm tình yêu mến. 
 
dang hoa

Sau giờ dâng hoa kính Mẹ là Thánh lễ Tạ ơn do Đức cha Giuse chủ sự, trong sự đồng tế của Cha Tổng Đại diện Giuse Trần Đức Hạnh và quý Cha. Cộng đoàn hiệp ý với vị Mục tử Giáo phận dâng lên Thiên Chúa lời tri ân cảm tạ vì bao ơn sủng Người đã thương ban, nhất là hồng ân Thiên chức Giám mục cao quý. Lời cầu nguyện cho Đức cha Giuse cũng chính là tâm tình cầu nguyện cho Giáo phận, cho sự hiệp nhất trong Giáo hội và cho việc loan báo Tin Mừng.

Trong bài giảng, Đức Cha đã chia sẻ bài Tin Mừng theo thánh Gioan về hình ảnh của vị Mục tử Nhân lành rất gần gũi và sống động với đoàn chiên, cùng với hình ảnh của cây nho và cành nho hiệp nhất nên một thân thể. Cành mà muốn được sống thì phải gắn kết với thân cây, không gắn liền với cây thì mất chất dinh dưỡng và héo khô, chúng ta cũng phải kết hiệp mật thiết với Chúa cách trực diện như vậy. Sự sống thân xác không bảo đảm bằng sự sống thiêng liêng. Có nhiều người thân xác khỏe mạnh mà sự sống thiêng liêng héo khô và chết dần từng ngày.

Đức cha cũng chia sẻ về sự hiện diện và tình mẫu tử của Đức Maria trong đời sống GIáo hội và mỗi người tín hữu. Đức Mẹ thấu rõ đời sống của chúng ta, Người nhìn thấy tình trạng đời sống của mỗi người chúng ta, Mẹ sợ chúng ta mất linh hồn, nên Mẹ luôn can thiệp nhắc nhở mỗi người chúng ta gắn chặt với Chúa Giêsu con mẹ. Từ đó, Đức Cha cũng kêu gọi mỗi người hãy cầu nguyện cho nhau đừng ai mất linh hồn, đừng ai mất ơn chúa, đừng ai xa lìa ơn đức tin, tha thiết cầu nguyện cho nhân loại, cho Giáo Hội, cho tất cả chúng ta và mỗi người chúng ta hãy sống liên kết với Chúa.

Qua sứ điệp tại Fatima, Đức Mẹ nhắc nhở chúng nhớ lòng thương xót của Thiên Chúa, nhớ công ơn cứu chuộc của Thiên Chúa, mỗi người chúng ta hãy sống trung thành với Thiên Chúa, sống gắn kết với Thiên Chúa, chúng ta đặt niềm tin tưởng gắn kết đời sống của chúng ta với Chúa Giêsu con của Mẹ và qua Chúa Giêsu chúng ta gắn kết cùng Thiên Chúa, để chúng ta múc lấy nhựa sống của Thiên Chúa để chúng ta phát triển đời sống thiêng liên của chúng ta và làm cho đời sống của chúng ta lớn lên đó là phần thưởng lớn nhất của mỗi người chúng ta.

Thánh lễ tiếp tục được cử hành trong bầu khí Phụng vụ trang trọng và sốt sắng.

 
hinh 15

Sau thánh lễ, Cha Tổng Đại diện thay mặt cộng đoàn Phụng vụ đã có lời chúc mừng Đức cha nhân kỷ niệm ngày ngài được Tòa Thánh bổ nhiệm GIám mục hôm nay. Đồng thời, ngài cũng cám ơn đến Đức Cha vì tấm lòng hiền phụ luôn tận tâm phục vụ, với mười bốn năm như mười bốn chặng đường Thánh Giá đầy khó khăn thách đố nhưng cũng hứa hẹn bao niềm vui Phục Sinh. Cha Tổng Đại diện thay lời cộng đoàn dân Chúa cầu chúc Đức Cha được nhiều ơn Chúa và sự bình an, dồi dào sức khỏe và mong cho cánh đồng truyền giáo này dưới sự hướng dẫn của Đức Cha sẽ có được những mùa lúa dồi dào. 

bài liên quan mới nhất

Ngày 3/6: Thánh Carôlô Lwanga và các bạn, tử đạo. Lễ nhớ

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng