Đồng hành cùng hành trình mục vụ Mùa Chay của Đức Giám mục Giáo phận

ban do giao phan

Đức cha Giuse và đoàn tháp tùng ngài sẽ khởi hành từ Toà Giám mục Lạng Sơn. Chuyến thăm viếng mục vụ lần này mang nhiều ý nghĩa, không chỉ trong bối cảnh tâm tình của Mùa Chay Thánh đang được cử hành, nhưng còn đúng dịp kỷ niệm tròn ba năm từ ngày Đức cha nhận sứ vụ Mục tử coi sóc Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Trong suốt ba năm qua, ngài đã có hàng chục chuyến hành trình, trải qua hàng vạn cây số trên các nẻo đường của Giáo phận miền sơn cước này.

Theo tính toán sơ bộ, hành trình mục vụ lần này của Đức cha Giuse sẽ khoảng 1.500km. Đường sá vùng núi Lạng Sơn Cao Bằng và Hà Giang lâu nay đã được tu sửa khá hơn trước, nhưng vẫn còn rất quanh co, lên dốc xuống đèo và nhiều đoạn xa xôi vắng vẻ. Hành trình dài cộng thêm đường sá vất vả cũng khiến cho mỗi chuyến thăm viếng mục vụ của Đức Giám mục tới các xứ đạo thêm ý nghĩa và được chờ đợi hơn.

Trong chương trình đã được hoạch định, Đức cha Giuse đến với các xứ đạo sẽ có giờ gặp gỡ quý Cha, quý tu sỹ, chủng sinh, quý hội đồng mục vụ giáo xứ và bà con giáo dân. Ngài sẽ chủ sự giờ hồi tâm, xét mình để hướng dẫn mọi người đến với Bí tích Giải Tội. Ngài sẽ chủ sự Thánh lễ tại các Giáo xứ trong Phụng vụ Mùa Chay Thánh. Cũng trong chuyến thăm, Đức cha sẽ ưu tiên gặp gỡ các gia đình khó khăn trong mỗi giáo xứ, trong bối cảnh Năm mục vụ 2019 mà Hội đồng Giám mục Việt Nam đã đề ra.

Xin quý Cha, quý tu sỹ và mọi thành phần Dân Chúa, cùng thân hữu gần xa cùng đồng hành với Đức Giám mục và đoàn trong lời cầu nguyện, hiệp thông và liên đới, để chuyến đi được bình an, đem lại nhiều hoa trái tốt lành cho đoàn chiên nơi các xứ đạo, vốn nằm tản mát xa xôi nơi vùng đất địa đầu đất nước còn nhiều gian nan.

thong bao tgm

Ngày 20/4: Thánh Anê Môntepuxiano (1268-1317)