Hân hoan tạ ơn mừng 3 năm GIám mục Chính Toà Lạng Sơn Cao Bằng của Đức cha Giuse

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri

Hân hoan tạ ơn Thiên Chúa
kỷ niệm 3 năm Giám mục Chính Toà
Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng
của Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri
(09.4.2016 - 09.4.2019).

Đức cha Giuse là vị Giám mục Chính Toà thứ Tư của Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Ngài được tấn phong Giám mục Đà Nẵng nơi quê hương của ngài vào tháng Tám năm 2006. Mười năm sau, vào tháng Ba năm 2016, ngài được Toà Thánh bổ nhiệm coi sóc Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng. Ngày 09/4/2016, Thánh lễ nhận Giáo phận của Đức cha đã được cử hành trọng thể tại Nhà thờ Chính Toà Lạng Sơn.

Mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận xin hiệp ý chúc mừng Đức cha, kính dâng lên Đức cha tâm tình yêu mến, kính trọng, vâng phục và cùng nhau cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ Mục tử của Giáo phận truyền giáo Lạng Sơn Cao Bằng.

Xin cùng cất lên những vần thơ cũng chính là tâm nguyện của Đức cha cho vùng đất này:

Hoa hồi tám cánh ngát hương
Nguyện cho Xứ Lạng tình thương ngập tràn
Tin Mừng trên chốn non ngàn
Gia đình hạnh phúc, Bản làng bình yên.

ban do giao phan

dsc 4973

Ngày 20/4: Thánh Anê Môntepuxiano (1268-1317)