Tôi Vào “Sa Mạc”

TÔI VÀO “SA MẠC”

“Sa Mạc” mà tôi sắp kể chính là Trại Huấn Luyện dành cho các Trợ Úy và Huynh Trưởng Lạng Sơn vào dịp hè hậu Covid năm 2022.

Gần đúng như tên gọi, “Sa Mạc” của chúng tôi không giống như cuộc sống bình thường. Tất cả đều phải cố gắng thật nhiều, để chiến đấu với những khó khăn, thử thách trong môi trường giáo dục này!

Chúng tôi đã khai mạc trại sau lời dạy dỗ của Đức Cha Giu-se: “... Dù tuổi không còn trẻ nữa, nhưng tinh thần các con phải trẻ, để làm cho sa mạc này nở hoa: Hoa Yêu Thương, Hoa Hy Sinh, Hoa Nhân Đức...”

Sau đó chúng tôi nhập trại bằng trò chơi “chui gầm bàn”. Trò chơi tuy không khó khăn gì, nhưng qua đó đã nhắc nhở tôi phải hạ mình, phải khiêm tốn trước khi nhập cuộc...

Giờ giấc trong trại cũng rất là sít sao. Đến nỗi nhiều lúc tôi phải hết sức chú ý; thậm chí không dám ngủ trưa để đừng bị trễ giờ!

Tuy nhiên, chúng tôi cũng mau quên những mệt mỏi, lo lắng đó nhờ sự nhiệt tình, tận tâm và kinh nghiệm của Quý Cha - Quý Trưởng. Các trại sinh đã có nhiều bài khóa thật hay, thật ý nghĩa! Nhất là sau đêm Lửa Thiêng và Giờ Chầu Thánh Thể, chúng tôi cảm thấy mình gần nhau hơn và yêu mến Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể cũng nhiều hơn!

Gần ba ngày trại đã trôi qua, nhưng tôi vẫn còn nhớ khá rõ lời nhận xét sau lửa trại của Cô Tuyết Minh, một Trưởng kỳ cựu của Phong Trào trước năm 1975, Cô nói: “Chị chưa thấy có Đức Cha nào gần gũi, thân thiện với trại sinh như Đức Cha Giu-se nhà mình. Ngài có mặt từ đầu đến cuối, cùng tham gia, cùng múa nhảy, cùng cầu nguyện với các trại sinh... Ngài đúng là Giám Mục của “Hiệp Hành”!

Tạ ơn Chúa vì những Tấm Gương, vì những Chứng Nhân sống động, để thúc đấy và dẫn dắt chúng tôi trong hành trình sứ mạng ! Phần mình, tôi sẽ làm gì để tiếp tục dẫn dắt, giáo dục các em thiếu nhi mà Chúa sẽ trao cho tôi?

Lạng Sơn, ngày 14-6-2022

bài liên quan mới nhất

Ngày 07/3: Thánh nữ Perpêtua và thánh nữ Fêlicita

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng