Bế Mạc Khóa Huấn Luyện Huynh, Dư Trưởng Tại Hạt Cao Bằng

BẾ MẠC KHÓA HUẤN LUYỆN HUYNH – DƯ TRƯỞNG TẠI HẠT CAO BẰNG VỚI CHỦ ĐỀ “HOREB 3”

Từ định hướng đầy yêu thương của Đức Giám mục Giáo Phận; đến phương pháp triển khai đầy thao thức của Cha Tuyên úy. Các Xứ đoàn đã có cơ hội tham gia khóa huấn luyện, nhằm học tập, bồi dưỡng và nâng cao các kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn, theo hai chiều kích tự nhiên và siêu nhiên, hướng đến phát triển con người toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần, theo phương pháp giáo dục của Thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam.

Trên tinh thần đó, sau hai ngày (từ 21-22.7.2022) sống trong bầu khí sa mạc, khoá đào tạo Dự trưởng và Huynh trưởng với tên gọi “HOREB 3” của Liên Đoàn “Sa Mạc Nở Hoa” tổ chức tại Giáo xứ Thanh Sơn đã kết thúc tốt đẹp. Thánh lễ bế mạc do cha Tuyên úy Liên Đoàn - Gioan Lê Quang Vinh SDB chủ tế, cùng đồng tế có cha Quản hạt Tôma Aquinô Ngô Văn Khảo và quý cha trong Giáo hạt Cao Bằng.  Ðồng thời nghi thức tuyên hứa và trao khăn cho 50 Sa mạc sinh cũng được diễn ra trong Thánh lễ. Cha chủ tế đã chúc mừng các tân Huynh trưởng và đề cao rằng: Giáo Hội rất cần sự hy sinh vượt qua mọi khó khăn của người Huynh trưởng, nhằm hướng dẫn và đưa các em đến với Chúa Giêsu Thánh Thể trong xã hội hôm nay.

Vào lúc 16h00 là nghi thức hạ cờ. Sau đó Cha Tuyên úy Liên Đoàn tuyên bố bế mạc.

Hy vọng dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, sự quan tâm đặc biệt của ĐGM Giáo Phận, sự đồng hành tích cực của Quý Cha, quý Trợ úy sẽ giúp cho các sa mạc sinh trong Xứ Đoàn thực hiện tốt việc phát triển Đoàn TNTT thống nhất trên toàn Giáo Phận.Và sẽ làm cho sa mạc nở hoa trên vùng đất Truyền Giáo Lạng Sơn- Cao Bằng.

bài liên quan mới nhất

Ngày 07/3: Thánh nữ Perpêtua và thánh nữ Fêlicita

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng