Thứ Sáu Tuần Thánh tại Giáo xứ Nà Cáp

Vào buổi chiều, Cộng đoàn quy tụ bên nhau trong tâm tình sốt sắng và thinh lặng để tham dự nghi thức tưởng niệm cuộc Thương khó của Chúa Giêsu bao gồm các phần: Phụng vụ Lời Chúa, suy tôn Thánh giá.

na cap thu sau 29

Buổi tối, Giáo xứ cử hành đi đàng Thánh giá. Đàng Thánh Giá năm nay tại Giáo xứ Nà Cáp được cử hành trong khung cảnh cảm động và đặc biệt hơn, khi đường Thánh giá kéo dài quanh khu đất mới của Giáo xứ. Như bao khó khăn từ khi hình thành và phát triển, Giáo xứ cũng cảm nhận những vất vả gian nan của Chúa trên hành trình khổ nạn khi xưa.

na cap thu sau 27

na cap thu sau 22

Trong chặng đàng Thánh giá, hòa chung tâm tình sám hối, mỗi người cùng bước theo chân Chúa Giêsu trên con đường thập giá để thấu hiểu tình yêu Thiên Chúa giành cho bản thân mỗi người, để qua việc vác thập giá của đời mình, mỗi người biết cảm thông, chia sẻ với những tâm hồn khổ đau, bất hạnh trong cuộc sống…, đặc biệt là các gia đình trẻ đang gặp khó khăn biết nhìn lại thái độ sống của mình.

na cap thu sau 11

Dừng lại mỗi chặng, cha chủ sự Anton mời gọi mỗi người suy niệm về cuộc khổ nạn Chúa, ý thức về những hồng ân mình nhận được qua mỗi chặng đàng để xây dựng một gia đình biết sống cho nhau và vì nhau.

na cap thu sau 4

na cap thu sau 1

Vào buổi tối, Giáo xứ cử hành việc ngắm 15 sự thương khó Chúa và tháo đanh, táng xác cùng hôn chân Chúa, trong một khung cảnh đạo đức thật trang trọng và cảm động giúp mỗi người thêm kết hiệp thâm sâu vào mầu nhiệm cuộc Khổ nạn Chúa, cùng bước đi và chia sẻ nỗi đau khổ của Người.

Xem album hình ảnh.

ĐTC viết lời tựa cho sách về trò chuyện trong Thánh Thần