Thánh Lễ Tạ Ơn 7 Năm Linh Mục và Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ Maria

Thánh Lễ Tạ Ơn 7 Năm Linh Mục và Mừng Sinh Nhật Đức Mẹ Maria

Ngày 8/9: Hoà với niềm vui cùng toàn thể Giáo Hội mừng sinh nhật Đức Mẹ Maria, Giáo xứ Ngạn Sơn cũng hân hoan vui mừng trong ngày kỷ niệm 7 năm linh mục của cha chính xứ Phêrô Vũ Văn Tạo và hai cha Antôn Bui Văn Tăng – Chính xứ Tà Lùng, cha Antôn Đỗ Văn Tiên – Giáo họ Nà Cáp.

Thánh lễ tạ ơn cử hành vào hồi 10 giờ, ngày 8/9/2022, do Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri chủ sự. Trong Thánh lễ có sự hiện diện của cha Tổng Đại Diện Giuse, quý cha Giáo hạt Lạng Sơn, quý Thầy, quý Dì và cộng đoàn Dân Chúa trong  và ngoài Giáo xứ.

Khởi đầu Thánh lễ, Đức Cha Giuse mời gọi mọi người chúc tụng, cảm tạ Thiên Chúa, vì Ngài đã ban cho nhân loại một người Mẹ là Đức Maria. Đặc biệt cùng với 3 cha kỷ niệm 7 năm linh mục hôm nay dâng lời cảm tạ Thiên Chúa.

Trong bài giảng, cha Gioan Lê Quang Vinh, SDB, đã khởi đi từ bài Tin Mừng Gia phả của Đức Giêsu (Mt 1, 1-16. 18-23), để qua đó nói về ý nghĩa của ngày sinh nhật Đức Mẹ Maria.

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ Ngạn Sơn đã chúc mừng cha xứ Phêrô và hai cha nhận ngày kỷ niệm 7 năm lãnh nhận chức linh mục. Cha Antôn Bùi Văn Tăng đã nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn Đức Cha, qui cha và toàn thể cộng đoàn. Ngài cũng xin toàn thể cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho các ngài, để các ngài trở nên những chứng nhận của Đức Kitô và hăng say phục vụ mọi người.

Tiếp đến là bài sai của Đức Cha Giuse trao cho các cha mới lãnh nhận thiên chức linh mục vào ngày 28/7/2022.

1/ Cha Antôn Đặng Văn Đạo: Phó xứ Lộc Bình – Giáo hạt Lạng Sơn

2/ Cha Phêrô Trịnh Văn Nhợi: Phó xứ Mỹ Sơn – Giáo hạt Lạng Sơn

3/ Cha Giuse Nguyễn Văn Nhật: Phó giáo điểm Trùng Khánh – Giáo hạt Cao Bằng

4/ Cha Vinhsơn Nguyễn Thái Sơn: Tu nghiệp Sài Gòn

5/ Cha Phaolô Phạm Văn Thắng: Tu nghiệp Sài Gòn

bài liên quan mới nhất

Đời sống thánh hiến: những thách thức ngày nay và muôn thuở

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng