Thiếu nhi giáo xứ Chính Toà đến với những người nghèo.

Mùa Hè, các em thiếu nhi Chính Toà quy tụ sinh hoạt tại  Nhà thờ, Nhà xứ và Tu xá Đa Minh. Có hàng trăm em tham gia sinh hoạt, được chia thành các lớp với những chương trình cụ thể. Các em được hướng dẫn không chỉ về tri thức, giáo lý, nhưng còn được dạy dỗ về mặt nhân bản, về một số kỹ năng trong cuộc sống, về những môn năng khiếu.

Giáo xứ Chính Toà nằm trên địa bàn Thành phố Lạng Sơn. Tuy nhiên, đời sống của bà con cũng còn nhiều khó khăn, không chỉ về vật chất nhưng còn tinh thần nữa. Đi xa một chút ra khỏi thành phố, đời sống của nhiều gia đình còn khó khăn hơn nữa, nhất là những người già, người đau bệnh. Cha phó Antôn Nguyễn Văn Dưỡng cùng quý Sơ, quý Thầy và anh em giúp xứ đã tổ chức cho các em thiếu nhi đến thăm một số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, thăm những cụ già đau yếu bệnh tật, thăm cả những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Hội đồng Mục vụ cũng đã lo liệu xe cộ cho các em đi, và đồng hành cùng các em trên đường bác ái.

Tới các gia đình, các em được hướng dẫn về đời sống hiện tại của họ với những khó khăn và thách đố, từ đó khơi lên trong các em niềm cảm thương, sự đồng cảm và tinh thần quan tâm, thao thức chia sẻ giúp đỡ người nghèo. Cuộc sống của mỗi em hiện tại có thể nói là đầy thuận lợi và xung quanh các em còn rất nhiều người nghèo, nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn các em. Không ai nghèo đến nỗi không thể trao cho người khác một nụ cười thân thiện, một sự quan tâm bằng chính những hành động quan tâm chân thành của mình. Các em đã dần ý thức được tình liên đới với người nghèo, mở rộng tấm lòng các em biết quan tâm đến người khác.

Trong mùa hè và cả năm học, những hoạt động bác ái thăm viếng người nghèo được tổ chức thật ý nghĩa và đem lại cho các em thiếu nhi Chính Toà những cảm nghiệm sâu xa cùng với những bài học bổ ích. Ước mong đó sẽ là những nhịp cầu tâm giao để các em biết quan tâm đến mọi người, biết rung cảm trước những cảnh đời khó khăn và biết mở rộng lòng quan tâm với người nghèo.

 

bài liên quan mới nhất

Một bàn quỳ làm từ gỗ chiếc tàu đắm ở Cutro được tặng cho ĐTC Phanxicô

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng