Thánh Lễ Tuyên Hứa Huynh - Dự Trưởng Hạt Lạng Sơn

Thánh Lễ Tuyên Hứa Huynh - Dự Trưởng Hạt Lạng Sơn

Đào tạo Huynh Trưởng là một điều rất cần thiết trong công việc giáo dục đức tin cho người trẻ hôm nay. Hưởng ứng phong trào TNTT của Giáo Phận qua liên đoàn Sa Mạc Nở Hoa, Giáo phận Lạng Sơn –Cao Bằng đã tạo điều kiện cho các anh chị Huynh - Dự trưởng tham gia khóa huấn luyện tại giáo xứ Bản Lìm vào ngày 05-06.08.2022.

Những cố gắng và kiên trì của cha Tuyên úy Liên Đoàn Gioan Lê Quang Vinh, SDB, cũng như các anh chị Huynh - Dự trưởng đã đạt được kết quả bước đầu, khi vào lúc 16h00 Thứ Bảy, ngày 06.08.2022 Đức Cha Giuse – Giám mục Giáo phận đã chủ sự Thánh lễ, đồng tế với ngài có quý cha Tuyên úy trong hạt Lạng Sơn, quý Trợ úy và Ban Huấn Luyện Liên Đoàn, 50 anh chị Huynh- Dự trưởng đã quyết tâm bước lên tuyên hứa sẽ trung thành phụng sự Chúa qua công việc huấn luyện đức tin cho các em thiếu nhi thuộc Xứ Đoàn của mình.

Nghi thức tuyên hứa diễn ra ngắn gọn nhưng trang trọng với phần thẩm vấn ước muốn dấn thân phục vụ thiếu nhi của các anh chị. Tiếp đến là việc tuyên xưng đức tin, tuyên đọc lời quyết tâm dấn thân cho Tin mừng Đức Kitô. Phần long trọng và gây nhiều cảm xúc là việc các anh chị đặt tay trên Phúc Âm tuyên hứa chu toàn nhiệm vụ giáo dục đức tin, loan truyền Lời Chúa cho các em thiếu nhi.

Đây là một công việc đòi hỏi sự hy sinh rất nhiều, vì thế các anh chị tuyên hứa hôm nay rất cần đến sự quan tâm của mọi người qua lời cầu nguyện và đồng hành trong sứ vụ mà Chúa và Hội thánh trao phó.

Xin Chúa Giêsu Thánh Thể, vị Huynh trưởng Tối Cao trợ lực và chúc phúc cho mọi công khó và sự dấn thân của các anh chị tuyên hứa hôm nay.

 

bài liên quan mới nhất

Một bàn quỳ làm từ gỗ chiếc tàu đắm ở Cutro được tặng cho ĐTC Phanxicô

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng