Thánh lễ Tiệc ly tại Nhà thờ Chính Tòa Lạng Sơn

Một trong những điểm nhấn của Thánh Lễ Tiệc Ly là hành động rửa chân cho các môn đệ và tưởng niệm việc Chúa Giê-su lập Bí Tích Thánh Thể, chức Linh Mục và ban giới răn mới, đó là giới răn yêu thương. Vì lẽ đó, nên trong bài chia sẻ của mình, cha Tổng Đại Diện - chính xứ Chính Tòa Giuse Trần Đức Hạnh đã mời gọi cộng đoàn hãy cố gắng thực thi giới răn tình yêu mà Chúa Giê-su đã truyền lại trong cuộc sống thường ngày.

dsc 0144

dsc 0141

Sau bài giảng lễ, nêu gương Thầy Chí Thánh, cha chủ sự cởi phẩm phục, khiêm nhường cúi xuống để rửa chân cho mười hai tông đồ - là những người con trong giáo xứ. Qua cử chỉ đầy yêu thương này, Chúa Giê-su muốn dạy các môn đệ, và cả chúng ta nữa cũng hãy bắt chước Ngài để luôn cúi mình yêu mến, phục vụ anh chị em. Xin cho bài học tình yêu khiêm tốn phục vụ của Chúa hôm nay thấm nhập cuộc đời ta, để nhờ đời sống quên mình phục vụ tha nhân, mà nhiều người có thể nhận ra chúng ta là môn đệ của Thầy Giê-su.

dsc 0163

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Tổng Đại Diện xông hương Mình Thánh Chúa và cùng cộng đoàn long trọng kiệu Thánh Thể xung quanh thánh đường và tiến về nhà tạm phụ. Sau đó, các hội đoàn trong giáo xứ lần lượt thay phiên nhau chầu Thánh Thể cho đến nửa đêm.

dsc 0170

0 02 06 667af5a22e08b364d286a85d739795ca3e32c45e66e9a62ba6144248bbe99c90 9aaa8400

Giáo xứ Cao Bình: Mừng lễ thánh Giuse Thợ, cùng nhiều anh chị em sắc tộc khai mạc tháng hoa kính Mẹ