Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức và Rước Lễ Lần Đầu tại Giáo xứ Đồng Đăng

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức và Rước Lễ Lần Đầu tại Giáo xứ Đồng Đăng

Vào lúc 19 giờ ngày 27 tháng 8 năm 2022, tại nhà thờ Giáo xứ Đồng Đăng – Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục giáo phận đã cử hành Thánh Lễ trọng thể ban Bí tích Thêm Sức cho 13 em và 7 em được lãnh hồng ân Rước Chúa Lần Đầu. Đồng tế với Ngài có cha chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Chung, cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Vinh, quý cha trong giáo phận, và đông đảo giáo dân trong Giáo xứ tham dự.

Khởi đầu thánh lễ Đức Cha gửi lời chúc mừng đến Giáo xứ và các gia đình có con em lãnh nhận Bí tích trong ngày hôm nay.

Trong bài giảng, Đức Cha nói đến tầm quan trọng của các Bí tích khai tâm Kitô giáo, với tác động của Chúa Thánh Thần, mỗi người Kitô hữu phải mang trong mình sứ vụ truyền giáo trong môi trường sống hằng ngày của mình.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức.

Bước vào phần phụng vụ Thánh Thể, các em trong khối Xưng Tội 2 được lãnh hồng ân rước Mình và Máu Thánh Chúa Kitô lần đầu tiên trong cuộc đời.

Cuối Thánh Lễ, một em đại diện cho các em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức và Rước Lễ Lần Đầu bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới Đức Cha, Cha xứ, quý Cha, quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn với những lẵng hoa tươi thắm.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 20 giờ 30 với phép lành trọng thể của Đức Cha. Sau đó, Đức cha và quý cha cùng chụp hình lưu niệm với các em.

Ước mong các em luôn sống xứng đáng với ân huệ của các Bí tích mà các em đã lãnh nhận hôm nay.

 

bài liên quan mới nhất

Đời sống thánh hiến: những thách thức ngày nay và muôn thuở

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng