Thành Lập Xứ Đoàn Hoa Hồi

THÀNH LẬP XỨ ĐOÀN HOA HỒI

Thiếu nhi ngoan ngoãn hy sinh
Yêu người yêu Chúa thân mình tươi vui.

Cùng hòa nhịp với dòng chảy định hướng mục vụ hè 2022 của Bề trên giáo phận, tối ngày 14 tháng 7 năm 2022 đã diễn ra Thánh lễ Ra mắt và Thành lập Xứ đoàn Hoa Hồi, Giáo xứ Chính tòa Cửa Nam, với thánh hiệu Vinhsơn Liêm.

Thánh lễ do Đức cha Giuse, Giám mục Giáo phận chủ sự. Góp mặt với 124 đoàn sinh là cha Tổng Đại diện, cha Tuyên úy Liên đoàn Giáo phận, cha Tuyên úy Xứ đoàn, quý cha Tòa Giám mục, quý tu sỹ nam nữ, quý khách, quý ban ngành, quý phụ huynh và cộng đoàn dân Chúa.

Một trong những giây phút quan trọng, linh thiêng nhất là thời khắc Đức cha Giuse long trọng tuyên bố thành lập Xứ đoàn Hoa Hồi dưới những tràng pháo tay giòn giã của cộng đoàn hiện diện.

Sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong bài chia sẻ của Đức cha là Thiếu nhi và Thánh Thể. Ngài đã nói lên những tâm tư, ước vọng và cả những định hướng mục vụ cho Giới trẻ - Thiếu nhi. Ngài bày tỏ khát mong các thiếu nhi yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể nhiều hơn và thể hiện tình yêu ấy bằng những hành động cụ thể. Ngài cũng mời gọi các thành phần Dân Chúa, cách riêng các bậc phụ huynh cùng chung tay bảo vệ và chăm sóc đời sống của các thiếu nhi cách tốt nhất trên cả hai bình diện tự nhiên và siêu nhiên.

Kết thúc Thánh lễ, quý đấng bậc và cộng đoàn đã hòa cùng niềm vui của các đoàn sinh trong ngày lễ trọng đại này với những tiết mục văn nghệ đầy hấp dẫn và những trò chơi sinh hoạt sôi động.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh bổn mạng Xứ đoàn – Vinhsơn Liêm ban muôn vàn ân sủng trên quý đấng bậc, quý cộng đoàn và cách riêng là Xứ đoàn Hoa Hồi. Tin tưởng rằng, với sự hy sinh, hiệp hành của quý đấng bậc, cùng với lòng quảng đại đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa qua Bề trên Giáo phận của các thành phần Dân Chúa, Xứ đoàn sẽ luôn được củng cố và phát triển.

                                                                                       
                                                                                          

 

bài liên quan mới nhất

Ngày 07/3: Thánh nữ Perpêtua và thánh nữ Fêlicita

bài liên quan đọc nhiều

Giới thiệu Tổng quát về Giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng